Tai nạn thảm khốc làm 18 người thương vong: Lỗi do tài xế chạy quá tốc độ

Theo nhận định của thượng tá Phạm Hữu Châu, chánh văn phòng Công an tỉnh Long An, nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào lúc rạng sáng 13.6 khiến 8 người chết, 10 người bị thương trên tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương được xác định do lỗi của tài xế ô tô chạy quá tốc độ cho phép.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng 13.6, tại km 17 + 500 tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương (hướng từ Trung Lương về TPHCM, thuộc địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An), một xe tải (loại 12 tấn) biển số 54S-3411 do tài xế Huỳnh Tấn Phát điều khiển bị nổ vỏ bên trái nên lách sang làn đường dành cho xe tốc độ 100 km/giờ. Bất ngờ, từ phía sau xe khách 16 chỗ (tổng cộng 19 người) biển số 53S-2150 chạy hướng Cà Mau – TP.HCM do tài xế Nguyễn Thanh Liêm điều khiển đã lao vào đuôi xe tải.

Tai nạn thảm khốc xảy ra đã làm cho 5 nạn nhân tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân chết trên đường đưa đi cấp cứu, một nạn nhân khác tên Tô Thị Cẩm Loan (SN 1978) thì tử vong sau ít phút được chuyển đến Chợ Rẫy cấp cứu với nguyên nhân bị chấn thương sọ não rất nặng. Tài xế ô tô Nguyễn Thanh Liêm cũng đã tử vong ngay tại hiện trường.

Tai nạn thảm khốc làm 18 người thương vong: Lỗi do tài xế chạy quá tốc độ ảnh 1

Con trai anh Nắng đang được điều trị. Ảnh: Hoàng Nhung

Bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái – Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến 11 giờ trưa 13.6, tại BV Chợ Rẫy còn nhận điều trị cho 9 bệnh nhân, một nạn nhân khác là bé Trần Thị Nhã Anh (8 tuổi) bị thương nhẹ đã được cho xuất viện. Hầu hết các bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện này chữa trị trong tình trạng khá nặng, chấn thương sọ não, chấn thương phần mềm và một số bộ phận khác của cơ thể. 

Một nhân chứng là anh Phan Văn Nắng (SN 1979, ngụ tại Bạc Liêu, người đi trên chiếc xe ô tô) cho biết, khi vụ tai nạn xảy ra lúc đó mọi người đang ngủ nên hầu hết không ai hay biết chuyện gì. “Có thể do tài xế ô tô đã đi quá tốc độ nên không lường trước được sự việc”, anh Nắng nói.

Trong vụ tai nạn, vợ của anh Nắng đã tử vong, con trai anh là Phan Hữu Nhân (3 tuổi) bị chấn thương ở đầu và gãy 1/3 xương trụ. Riêng anh Nắng đã qua cơn nguy kịch.

Đến 11h30 cùng ngày danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng trên đường cao tốc Trung Lương được xác định cụ thể. Tài xế xe tải cũng đã đến cơ quan công an trình diện và khai báo về nguyên nhân vụ tai nạn.

Danh sách nạn nhân vụ tai nạn đang điều trị tại BV chợ Rẫy

Trần Thị Bích Ngọc (23 tuổi, bị dập vỡ gan)

Nguyễn Duy Sơn (31 tuổi, gãy dập hở cổ chân, xuất huyết não).

Nguyễn Văn Chiến (50 tuổi, vết thương sọ não hở, gãy xương chân).

Lâm Thị Sáu (46 tuổi, chấn thương đầu, cột sống lưng).

Huỳnh Văn Thư (37 tuổi, chấn thương đầu).

Trần Thị Như Ý (8 tuổi, chấn thương đầu mặt).

Phan Văn Nắng (32 tuổi, chấn thương đầu, vết thương lưỡi).

Phạm Thị Kiều (39 tuổi, chấn thương cột sống lưng).

Phan Hữu Nhân (3 tuổi, chấn thương đầu, gãy xương trụ). 

Các nạn nhân đã tử vong

Nguyễn Thanh Liêm ( tài xế xe khách).

Tô Thị Cẩm Loan (33 tuổi, hành khách).

Một người đàn ông (khoảng 55 tuổi, xác đang được lưu giữ tại bệnh viện Chợ Rẫy).

Một bé trai khoảng 5 tuổi (chưa xác định được tên).

Ngoài ra, 4 nạn nhân khác tử vong tại hiện trường và hiện vẫn chưa xác định được danh tính, đang lưu giữ xác tại bệnh viện Long An

 Theo TỪ AN (SGTT.VN)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.