Tai nạn liên tiếp, kiến nghị đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu Thuận Phước

(PLO) – Sau hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trên cầu Thuận Phước (Đà Nẵng), khiến bốn người chết, ba người bị thương nặng, nhiều đơn vị kiến nghị cần tăng cường giám sát, đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu.

Sáng ngày 22-7, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa làm việc với các cơ quan chức năng liên quan như: Công an TP.Đà Nẵng, Ban ATGT... để bàn biện pháp giảm tải tai nạn giai thông trên tuyến đường qua cầu Thuận Phước.

Theo đó, kiến nghị TP cắm biển quy định các phương tiện lưu thông qua cầu không chạy quá 40km/h. Cắm thêm một số biển cảnh báo nguy hiểm ở những đoạn cua gấp. Công an hai quận Sơn Trà và Hải Châu cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, tiến hành đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu nhằm xử lý những trường hợp uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Thuận Phước chiều ngày 13-7. Ảnh: TT

Cùng với đó, Sở GTVT cũng sẽ kiểm tra lại vạch đường xem có bị mờ hay không. Đồng thời lắp đặt các đinh phản quang trên cầu để phát sáng làn đường, tránh trường hợp chạy lấn làn, gây tai nạn. Tại hai vòng xoay ở hai đầu cầu cũng gắn thêm các biển phát quang.

Công an TP.Đà Nẵng đề nghị với UBND TP chỉ đạo Sở xây dựng đo lại độ chiếu sáng ban đêm của hệ thống đèn đường trên cầu. Vì có một số đơn vị cho rằng, qua thời gian dài sử dụng, hệ thống chiếu sáng đã có dấu hiệu bị mờ, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Như Pháp luật TP.HCMđã thông tin, vào ngày 13-7, tại khu vực đầu cầu phía Tây cầu Thuận Phước xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô và hai xe máy khiến ba người tử vong, hai người bị thương nặng.

Vào thời điểm trên, cơ quan công an Q.Hải Châu tiến hành đo nồng độ cồn của tài xế lái xe ô tô gây tai nạn thì vượt mức cho phép. Trong khi vụ việc đang được cơ quan điều tra quân đội (Bộ tư lệnh vùng 3 hải quân) điều tra, làm rõ nguyên nhân thì đến tối ngày 19-7 lại tiếp tục xảy ra vụ tai nạn thứ hai khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.