Sự thật vụ ‘cả nhà tổ trưởng xông vào đánh người vì tiền trợ cấp’ ở Tân Phú

(PLO)- Theo clip, hai người phụ nữ lớn tuổi bị hai người đàn ông hành hung trong tiệm trái cây trên địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM.

Ngày 12-10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, clip với nội dung “Cả nhà tổ trưởng dân phố xông vào đánh tôi vì tiền trợ cấp… Nó đánh đến gãy tay bà chị tôi, tổ trưởng còn thách tôi đi thưa”.

Kèm theo đó là clip nhóm người đàn ông đánh hai phụ nữ.

Hai người đàn ông xông vào đánh hai người phụ nữ là hai chị em bà H. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại tiệm bán trái cây trên đường Tân Kỳ Tân Quý (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM) do bà NTKH (45 tuổi) làm chủ.

Theo bà H. sự việc xảy ra vào sáng ngày 10-10 và mình và chị ruột là bà NTV (52 tuổi) là hai người bị đánh trong đoạn clip.

Bà H. cho biết nguyên nhân là mâu thuẫn trong việc cạnh tranh chỗ bán hàng. Ảnh: NT

Theo hình ảnh camera, hai người phụ nữ lớn tuổi đứng bán trái cây bên trong nhà thì xuất hiện hai người nam đến, dùng tay đánh tới tấp, dùng chân đá vào người hai người phụ nữ này khiến nạn nhân ngã lăn ra sàn nhà. Vụ việc chỉ dừng lại khi một số người vào can ngăn.

“Hai người đánh là người trong gia đình, gọi tôi bằng dì ruột. Họ một người đi cửa trước, một người đi cửa sau vô cớ tấn công tôi và chị tôi lúc đó đang bán trái cây” – bà H. nói.

Nơi xảy ra vụ việc là tiệm bán trái cây trên đường Tân Kỳ Tân Quý. Ảnh: NT

Theo người phụ nữ sự việc khiến bà bị đau ở đầu, bụng; người chị bị thương ở tay.

 Bà H. cho biết thêm là nguyên nhân thực sự là mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình với nhau về việc cạnh tranh chỗ bán hàng. Riêng thông tin cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Bà NTV, chị ruột bà H. cũng được phản ánh là bị thương ở tay sau vụ việc. Ảnh: NVCC

Trưa cùng ngày, đại diện Công an phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin phản ánh của nạn nhân và cũng đã mời các bên liên quan lên trụ sở để làm rõ vụ việc.

Công an cũng xác định nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn trong việc buôn bán trong họ hàng với nhau chứ không phải do tiền trợ cấp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.