Đà Nẵng:

Sẽ thu hồi giấy phép các cơ sở kinh doanh du lịch 'chặt chém'

(PLO)- Đối với các cơ sở kinh doanh, nếu vi phạm từ hai lần trở lên đối với các hành vi cố ý nâng giá quá mức, gian lận về khối lượng, chất lượng sản phẩm kinh doanh thì UBND các quận rút giấy phép.

Ngày 24-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết đã có văn bản đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, xử lý tình trạng bắt ép khách du lịch sử dụng dịch vụ ăn uống, mua hàng hóa trên địa bàn.

UBND quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và Thanh Khê được yêu cầu phối hợp Sở Công Thương khẩn trương thống kê các cửa hàng lưu niệm, ăn uống, kinh doanh hải sản khô trên địa bàn và triển khai ký cam kết niêm yết, công khai giá và bán đúng giá niêm yết (hoàn thành trong quý IV-2015).

TP Đà Nẵng tuyên bố sẽ quyết liệt thu hồi giấy phép các cơ sở kinh doanh "chặt chém". Ảnh: LÊ PHI

Ông Đặng Việt Dũng yêu cầu UBND quận Sơn Trà và Thanh Khê tiếp tục theo dõi kiểm tra hai cơ sở kinh doanh hải sản khô Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Ba Na Miền Trung (515-517-519 Nguyễn Tất Thành, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê). Theo đó, phải rút giấy phép kinh doanh nếu hai cơ sở này tái phạm hành vi sử dụng đối tượng "cò mồi" bắt ép khách du lịch sử dụng dịch vụ. Đối với các cơ sở kinh doanh khác, ngoài các hành vi trên, nếu vi phạm từ hai lần trở lên đối với các hành vi cố ý nâng giá quá mức, gian lận về khối lượng, chất lượng sản phẩm kinh doanh thì UBND các quận rút giấy phép.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cũng giao Sở VH-TT&DL có văn bản gửi các khu, điểm tập trung đông khách du lịch yêu cầu thường xuyên bố trí lực lượng bảo vệ an ninh và đề nghị lắp camera theo dõi. Đồng thời, đề nghị Công an TP tiếp tục tích cực phối hợp với các ngành chức năng xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong hoạt động du lịch, đảm bảo giữ gìn hình ảnh du lịch TP được an toàn, lành mạnh.

Trao đổi vớiPháp Luật TP.HCM,ông Trần Chí Cường (Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng) cho hay sau khi có chỉ đạo này sở sẽ cùng các ngành chức năng tiến hành làm quyết liệt. “Về chấn chỉnh lại hoạt động du lịch này rất được lãnh đạo TP quan tâm. Văn bản chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng cũng là trên cơ sở đề xuất của sở. Sắp tới đây chúng tôi và các đơn vị liên quan sẽ bắt buộc các cơ sở kinh doanh du lịch phải niêm yết giá đầy đủ. Đối với các trường hợp tiếp tục vi phạm thì sẽ kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh” - ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, tình trạng "chặt chém", bắt ép du khách mua hàng trong thời gian qua diễn ra trên địa bàn TP khiến lãnh đạo TP hết sức bức xúc. "Anh Thơ (ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), anh Dũng (Phó Chủ tịch UBND TP) cũng hết sức quan tâm tới vấn đề này và chỉ đạo phải làm quyết liệt", ông Trần Chí Cường cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.