Sẽ dẫn độ 1 phụ nữ liên quan vụ lừa đảo ngàn tỉ về Việt Nam

(PLO)- Trong vụ án Phó Đức Nam (còn gọi là Mr Pips), bị can Ngô Thị Thêu đã bị bắt ở Thái Lan và sẽ dẫn độ về Việt Nam. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 7-7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2026.

Trong vụ án Phó Đức Nam (còn gọi là Mr Pips), bị can Ngô Thị Thêu đã bị bắt ở Thái Lan và sẽ dẫn độ về Việt Nam.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cung cấp thông tin tại buổi họp báo của Bộ Công an.

Tại buổi họp báo, liên quan đến lừa đảo trên mạng của vụ án Phó Đức Nam (còn gọi là Mr Pips), đại diện Công an TP Hà Nội cho biết: Đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố 44 bị can, trong đó có 38 bị can liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 4 bị can bị khởi tố về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, một can về tội không tố giác tội phạm.

Cơ quan công an đã truy nã quốc tế 4 bị can. Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Interpol Việt Nam và Interpol Thái Lan bắt giữ được bị can Ngô Thị Thêu (vợ của Lê Khắc Ngọ) khi Thêu đang trốn tại Thái Lan. Hiện Công an TP Hà Nội đã yêu cầu dẫn độ và đang đợi đủ điều kiện để dẫn độ Thêu về Việt Nam. Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội đã giữ được Nguyễn Thị Thủy (43 tuổi, trú TP Vũng Tàu cũ, nay là TP.HCM).

Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, thông tin: “Thủy được Phó Đức Nam giao cho vai trò kế toán cho Nam. Qua khai thác và bắt giữ thì đã thu thêm bất động sản và 7 xe ô tô hạng sang. Khi đưa được Thêu về Việt Nam chắc chắn chúng tôi sẽ khai thác ra nhiều tài sản khác”. Ngoài ra Công an Hà Nội đã đấu tranh làm rõ Phó Đức Nam đã gửi 1,2 triệu USD Singapore vào một ngân hàng ở Singapore. Hiện Công an Hà Nội phối hợp Interpol Việt Nam và Interpol Singapore phong tỏa và thu giữ số tiền trên. Cho đến nay, về vụ của của Phó Đức Nam, công an đã thu được hơn 5.315 tỉ đồng.

Công an TP Hà Nội cũng đã triệu tập và làm rõ gần 1.100 đối tượng liên quan. Đồng thời, đang kêu gọi Lê Khắc Ngọ ra đầu thú.

pho-duc-nam.jpg
Phó Đức Nam.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng nói: “Điều đáng nói ở đây là rất xót xa là trong đó nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên biết rõ là các sàn giao dịch liên quan đến lừa đảo nhưng không tố giác tội phạm. Toàn bộ những đối tượng liên quan này nay mai cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định. Tội phạm này nguy hiểm và liên lụy đến những người bị hại, bị lừa. Cho đến nay, chúng tôi đã xác định 571 bị hại và thông qua buổi họp báo hôm nay tiếp tục kêu gọi những ai là bị hại thì tiếp tục phối hợp cơ quan điều tra. Chúng tôi đã thu hồi được lượng tiền rất lớn và số tiền này chỉ để trả cho bị hại. Nhiều bị hại lầm tưởng là chơi chứng khoán (trên hệ thống của Phó Đức Nam) do đen đủi thua lỗ. Chúng tôi đã nói nhiều lần rồi đây là lừa đảo, không phải chứng khoán”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, không tố giác tội phạm, chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có do Phó Đức Nam (30 tuổi, tức TikToker Mr Pips) cầm đầu. Theo điều tra, Lê Khắc Ngọ là đồng phạm của Phó Đức Nam trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, không tố giác tội phạm do Công an TP Hà Nội triệt phá tháng 10-2024.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.