Sáng đầu năm 2020, Cục CSGT bắt hàng loạt 'sa tặc'

(PLO)- Rạng sáng đầu tiên của năm 2020, lực lượng CSGT đường thủy đã bắt giữ hàng loạt phương tiện khai thác cát trái phép.

Khoảng 3 giờ sáng nay (1-1), tổ công tác Thủy đoàn 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) gồm 12 chiến sĩ do Thượng tá Đinh Tiến Đại - Phó Thủy đoàn trưởng trực tiếp chỉ huy, chia làm nhiều mũi tiến hành kiểm tra, xử lý trộm cát.

Các phương tiện khai thác cát trái phép bị bắt giữ. Ảnh: CA cung cấp

Tổ công tác đã bắt giữ sáu phương tiện hút cát có trọng tải từ 30-50 m3 cùng 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt (giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, Quảng Ninh).

Thời điểm kiểm tra, mỗi phương tiện đã hút được 10-30 m3 cát. Người đại diện các phương tiện đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên.

Những người này thừa nhận lợi dụng khoảng thời gian đêm tối tại khu vực giáp ranh nêu trên để khai thác cát trái phép trong thời gian dài. Sau đó, cát sẽ được vận chuyển lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

CSGT lập biên bản đối với đại diện các phương tiện. Ảnh: CA cung cấp

Tổ công tác Thủy đoàn 1 đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, việc xử lý những trường hợp trên nằm trong kế hoạch triệt, xóa tụ điểm khai thác cát trái phép tại tuyến sông Hốt. Đây cũng là phương án nằm trong đợt cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Cục CSGT.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.