Đắk Lắk:

Rủ tiếp viên karaoke qua đêm rồi sát hại, cướp tài sản

(PLO)- 1 giờ sáng nay (7-11), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã áp giải Lương Xuân Trang (SN 1991, ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về cơ quan công an tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ 30 ngày 5-11, Trang cùng nhóm bạn vào một quán karaoke tại thị trấn Ea Kar (Đắk Lắk) hát. Tại đây, nhóm Trang yêu cầu chủ quán gọi bốn tiếp viên nữ đến hát cùng. Quá trình hát, Trang đặt vấn đề với nữ nhân viên HTH (trú xã Cư Ni, Ea Kar) muốn được quan hệ tình dục. H. đồng ý và ra giá 500.000 đồng, đi qua đêm.

Kết thúc cuộc hát, nhóm bạn ra về, còn Trang lấy xe máy biển số 81P4-2880 của H. rồi cả hai chở nhau đến nhà nghỉ ở thị trấn Ea Kar để qua đêm.

Trang cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Sáng 6-11, Trang thức dậy thấy H. vẫn đang ngủ say nên nảy sinh ý cướp tài sản của nạn nhân. Trang đánh vào vùng gáy H. đồng thời lấy khăn tắm bịt chặt lên mặt nạn nhân.

Thấy H. đã tắt thở, Trang lục giỏ xách lấy 1.250.000 đồng cùng hai điện thoại di động và chìa khóa xe máy. Trang đóng cửa phòng rồi xuống lấy xe máy nạn nhân bỏ về nhà cha vợ ở thôn 13, xã Ea Đar, huyện Ea Kar. Trên đường về, Trang vào một tiệm sửa xe máy, tháo biển số xe bỏ vào cốp hòng tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Đến 14 giờ cùng ngày, khi Lương Xuân Trang đến trung tâm xã Ea Đar để ăn nhậu với bạn thì bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Trang đã khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp toàn bộ tài sản chiếm đoạt của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.