Quảng Ninh: Nam công nhân nghi mất tích do rơi xuống ‘hố tử thần’

(PLO)- Một ‘hố tử thần’ bất ngờ xuất hiện khi nhóm công nhân đang làm việc và khi kiểm tra lại, mọi người phát hiện thiếu một công nhân, nghi rơi xuống hố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 7-6, trao đổi với PLO, lãnh đạo phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cho biết các đơn vị liên quan vẫn đang phối hợp để tìm kiếm một công nhân của Công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) nghi mất tích do rơi xuống một ‘hố tử thần’.

Cụ thể, sự việc ban đầu xảy ra vào khoảng 7 giờ 20 sáng ngày 3-6.

Khu vực 'hố tử thần' - nơi một công nhân bị nghi mất tích do rơi xuống hố.
Khu vực 'hố tử thần' - nơi một công nhân bị nghi mất tích do rơi xuống hố.

Khi này, một nhóm công nhân của COLAVI, làm việc theo giờ hành chính, đang chuẩn bị bước vào làm việc sửa chữa và gia cố chân băng tải B23 của COLAVI tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê thuộc Hệ thống băng tải vận chuyển than cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê.

Sau khi thực hiện xong các thủ tục giao việc, nhận việc đầu giờ theo quy định, nhóm công nhân này đang tản ra để làm các công tác chuẩn bị thi công thì một ‘hố tử thần’ bất ngờ đã hình thành, với miệng rộng khoảng 4m và sâu khoảng 10m.

Sau khi xảy ra hiện tượng đó, nhóm công nhân này đã kiểm tra lại quân số và phát hiện thiếu một công nhân là anh N.V.Q, 33 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Các công nhân sau đó đã tiến lại gần miệng hố và quan sát xuống đáy hố nhưng không thấy anh Q. đâu.

Do nghi ngờ về việc anh Q. có thể bị vùi lấp dưới hố, nhóm công nhân đã ngay lập tức gọi điện báo cáo cho lãnh đạo phụ trách.

Lãnh đạo COLAVI đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tạm thời cách ly khu vực nguy hiểm, huy động người tìm kiếm xung quanh đồng thời đã đề nghị Công ty Than Mạo Khê, đơn vị có nhiều người và phương tiện chuyên nghiệp trên địa bàn hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Tuy đã triển khai công tác tìm kiếm hết sức tích cực, chuyên nghiệp, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, các đơn vị vẫn chưa phát hiện bất cứ manh mối hay thông tin gì liên quan đến anh Q.

Tại Quảng Ninh từng xuất hiện nhiều ‘hố tử thần’. Trong đó, trên địa bàn TP Cẩm Phả là hay xuất hiện nhiều ‘hố tử thần’ nhất. Điều này được giải thích do hoạt động địa chất. Khu vực này được xây dựng trên nền bãi thải của quá trình khai thác than. Cùng với đó là hiện tượng bào mòn đất diễn ra trong lòng đất, tạo thành các hố sụt.

Gần đây nhất, tại Quảng Ninh cũng xảy ra hiện tượng ‘hố tử thần’ tại thị xã Quảng Yên. Tuy nhiên, giải thích hiện tượng này tại Quảng Yên, các nhà khoa học cho rằng liên quan trực tiếp với hệ thống hang Karst và đới dập vỡ đứt gãy.

Nguyên nhân gây ra 'hố tử thần' ở Quảng Ninh

Nguyên nhân gây ra 'hố tử thần' ở Quảng Ninh

(PLO)- Theo Liên đoàn Vật lý Địa chất (Cục địa chất Việt Nam), 'hố tử thần' tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh có liên quan trực tiếp với hệ thống hang Karst và đới dập vỡ đứt gãy.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.