Quân đội tiếp tục được tăng cường vào Rào Trăng 3

(PLO)- Lực lượng quân đội và các đơn vị khác tiếp tục được tăng cường vào khu vực sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm kiểm lâm 76.

Chiều 14-10, các phương tiện chở theo các chiến sĩ của Sư đoàn 968 (đóng trên địa bàn Quảng Trị) và thiết bị máy móc tiếp tục được tăng cường vào khu vực xảy ra sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm kiểm lâm 76 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế.

Lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 968 đống tại Quảng Trị được tăng cường vào thủy điện Rào Trăng 2 (Thừa Thiên - Huế). Ảnh: NGUYỄN DO

Được biết, một số đơn vị khác được huy động vẫn đang đợi lệnh xuất phát vào khu vực sạt lở để tiếp cận, tìm kiếm và cứu nạn 16 người của công ty thủy điện Rào Trăng 3 mất tích và 13 cán bộ chiến sĩ của đoàn công tác mất tích vào 0h sáng 13-10.

Vào chiều cùng ngày, nhiều xe cấp cứu cũng được điều vào hiện trường. Hiện nay, nhiều xe tải chở theo các vật liệu làm cầu đường như đá,... chạy vào hiện trường để xử lý những đoạn đường bị sạt lở nặng, gây cản trở giao thông.

Xe chở vật liệu xây dựng cầu đường vào bên trong. Ảnh: BÙI TOÀN

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, vào ngày hôm nay công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương bằng 3 mũi gồm đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Hiện nay đã có một công nhân (tử vong) công ty thủy điện Rào Trăng 3 được đưa ra ngoài bằng đường thủy, những người khác vẫn đang được tìm kiếm.

Trực thăng cũng đã tiếp cận gần khu vực thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở để thả thức ăn, nước uống xuống bên dưới. Công việc tìm kiếm cứu nạn vẫn rất khẩn trương.

Nhiều người dân đến theo dõi vụ việc. Ảnh: BÙI TOÀN

Hiện nhiều gia đình có người thân mất tích đã được cơ quan chức năng thông báo đến để nhận dạng, không khí đau buồn bao trùm khu vực bên ngoài, cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 30km.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.