Quận 7: Phạt 2 người phát tờ rơi, treo băng rôn có thông tin sai sự thật

(PLO)- Phát tờ rơi và treo băng rôn đưa thông tin sai sự thật, hai người bị Công an quận 7, TP.HCM phạt tiền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an quận 7, TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà TTBA và bà NTH vì đã phát tờ rơi và treo băng rôn tại chung cư để đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

thông tin sai sự thật
Chung cư bị treo băng rôn có thông tin sai sự thật. Ảnh: TS

Theo Công an quận 7, ngày 29-6-2023, bà NTH tự biên soạn, photo khoảng 200 tờ rơi với nhiều nội dung sai sự thật và phát tán tại tầng hầm của Chung cư Sunrise City Central.

Mục đích bà H làm vậy để kêu gọi người dân thuộc chung cư biết cũng như phản đối việc thành lập một phòng khám đa khoa tại khuôn viên chung cư.

Từ ngày 11-3 đến 24-4, bà TTBA cũng treo các băng rôn có nội dung không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, dù các cơ quan chức năng đã tiếp xúc, làm việc và giải thích với bà NTH và TTBA biết về hành vi trên là trái với quy định pháp luật nhưng hai người vẫn tiếp tục cố ý thực hiện hành vi.

Theo Công an quận 7, bà H và bà A đã viết, phát tán, lưu hành tài liệu, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu khống làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân, được quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Do vậy, Công an quận 7 đã xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với hai người trên.

Trước đó, trong tháng 4-2024, Công an Quận 7 cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông NK, cũng cư trú tại chung cư này do có hành vi tương tự trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.