Quận 10, TP.HCM: Vận động 'người có lo cho người khó'

(PLO)- Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM mong khu phố 7, phường 15, quận 10 tiếp tục vận động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình khó khăn, đề ra những mô hình, giải pháp khắc phục việc mất vệ sinh tại các tuyến hẻm, tuyến đường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 11-11, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 7, phường 15, quận 10, TP.HCM tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Tham dự có Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn.

ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-nam-2023-1.JPG
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn (bìa phải) trao quà chúc mừng khu phố 7. Ảnh: BP

Báo cáo tại ngày hội, bà Đinh Thị Yến, Trưởng Ban điều hành Khu phố 7, cho biết trong năm 2023, khu phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, khu phố 7 có 18 hộ “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Có 70 hộ “Gia đình văn hóa tiêu biểu” 3 năm liên tục.

Hiện, 100% hộ dân tại khu phố 7 đăng ký mô hình khu phố không có tệ nạn và tội phạm ma túy; xây dựng mô hình tổ liên gia tự quản về PCCC; camera an ninh; khu phố không có đối tượng tệ nạn ma túy mới...

Chia sẻ tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn đề nghị Ban Công tác Mặt trận Khu phố 7 cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được.

"Khu phố 7 đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào để cùng đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Người dân khu phố đã thực hiện tốt phương châm người có lo cho người khó, người khó ít lo cho người khó nhiều hơn"- ông Sơn nhìn nhận.

ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại khu phố 7
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn trao quà cho hộ gia đình khó khăn nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại khu phố 7. Ảnh: BP

Tại ngày hội, người dân khu phố 7 đã hưởng ứng đăng ký thực hiện xây dựng 1 công trình xanh sạch đẹp trong khu dân cư; trao tặng 10 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2023 - 2024; vận động Quỹ “Vì người nghèo”; sửa chữa 1 căn nhà tình thương; xây dựng 18/18 tổ liên gia PCCC...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.