Phục hồi điều tra nguyên phó chủ tịch HĐQT ACB Phạm Trung Cang

(PL)- Theo một nguồn tin, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB Phạm Trung Cang đã bị VKSND Tối cao quyết định phục hồi điều tra về dấu hiệu đồng phạm với Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại ACB.

Trước đó, vì ông Cang có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT ACB và đã được ngân hàng chấp nhận, nên cơ quan tố tụng đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án đối với ông Cang. Cơ quan tố tụng cho rằng ông Cang không phải chịu trách nhiệm về hậu quả làm thất thoát số tiền 718,9 tỉ đồng đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt.

Sau khi chấp thuận đơn xin từ nhiệm của ông Cang, ACB đã bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Tuấn giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB. VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tuấn về tội cố ý làm trái. Ông Tuấn bị điều tra vì liên quan đến chủ trương ủy thác cho nhân viên Ngân hàng ACB gửi tiền vào Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam để hưởng lãi suất 17,8% đến 27%/năm. Việc làm này đã vi phạm Luật Các tổ chức tín dụng, đã bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 718,9 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng ACB.

Ngày 3-1-2014, TAND TP Hà Nội đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung, do vậy Cơ quan CSĐT và VKSND Tối cao đã thống nhất khởi tố ông Tuấn và phục hồi điều tra đối với ông Cang.

NGUYỄN DÂN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.