Phục hồi điều tra bị can giết người rồi bỏ trốn khi đang điều trị tâm thần

(PLO)- Lợi dụng việc điều trị bắt buộc tại bệnh viện tâm thần, bị can giết người ở tỉnh Vĩnh Long đã bỏ trốn. Sau nhiều năm bị truy nã, được vận động, người này đã quay về đầu thú.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã thi hành quyết định phục hồi điều tra bị can và lệnh tạm giam đối với Đoàn Quang Thịnh (33 tuổi, ngụ phường Bến Tre) về tội giết người.

Theo hồ sơ, Thịnh và LHT (ngụ phường Phú Khương) có mâu thuẫn từ trước. Ngày 14-4-2022, khi thấy T. đang điều khiển xe trên đường Đồng Văn Cống (phường Sơn Đông), Thịnh cùng một số người khác đuổi theo, tông vào xe của T.

Sau đó, Thịnh dùng dao chém nhiều nhát vào người T. rồi cùng nhóm bỏ trốn. Nạn nhân tử vong do vết thương nặng.

vĩnh long,bệnh tâm thần,điều trị bắt buộc,vĩnh long,giết người,trốn truy nã
Lợi dụng việc điều trị bắt buộc tại bệnh viện tâm thần, Đoàn Quang Thịnh đã bỏ trốn và này quay về đầu thú. Ảnh: CA

Đến sáng 15-4-2022, Thịnh đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương Biên Hòa làm thủ tục nhập viện thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện, bắt giữ và khởi tố về tội giết người.

Trong quá trình được áp dụng biện pháp điều trị bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Đồng Nai, Thịnh đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra sau đó ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can.

Qua vận động, ngày 14-3-2026, Thịnh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.