Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Tết tại TP Cần Thơ

(PLO)- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong thời gian tới TP Cần Thơ sẽ có chiến lược phát triển xứng đáng với vị thế là đô thị trung tâm của vùng ĐBSCL.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 16-1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người nghèo, công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của TP. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của TP. Ảnh: NHẪN NAM

Tại đây, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã thông tin tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP.

Theo đó, năm 2022, TP đạt được nhiều kết quả tích cực, kinh tế - xã hội được phục hồi và phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. 17/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt, tổng sản phẩm GRDP tăng 12,64% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ 6 cả nước, thứ 2/5 TP trực thuộc trung ương và thứ 2/13 tỉnh, thành ĐBSCL; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 86 triệu đồng/năm…

Về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TP tổ chức thăm, tặng quà cho hơn 63.700 lượt người là bà con hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng và người yếu thế… với tổng kinh phí gần 64 tỉ đồng.

Các ngành, các cấp, các quận/huyện cũng vận động trao tặng trên 2.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong Cần Thơ phát triển xứng đáng với vị thế đô thị trung tâm vùng ĐBSCL. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch nước đã điểm lại những hoạt động về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước trong năm qua. Bà cho biết trong năm qua Việt Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện, 14/15 chỉ tiêu đều đạt và vượt, trong đó tăng trưởng kinh tế đạt 8,02%, là một điểm sáng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, quy mô nền kinh tế vượt lên trên 400 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người trên 4.100 USD…

Phó Chủ tịch nước cũng thông tin Việt Nam vẫn giữ được môi trường hòa bình, ổn định; là một điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài. Năm vừa rồi, cả nước thu hút FDI khoảng 22 tỉ USD, tăng 13,5% so với năm trước. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những kết quả đạt được của TP Cần Thơ về các mặt kinh tế - xã hội. Theo bà, cùng với sự phát triển, TP đã dành nguồn lực, dành sự quan tâm để chăm lo cho các đối tượng trên địa bàn, từ gia đình chính sách đến hộ nghèo, vùng sâu vùng xa công nhân lao động… để ai cũng được đón Tết ấm cúng, vui vẻ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác và lãnh đạo Cần Thơ đã đến thăm, chúc Tết ông Lê Phước Thọ, nguyên Trưởng ban tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: CTV

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác và lãnh đạo Cần Thơ đã đến thăm, chúc Tết ông Lê Phước Thọ, nguyên Trưởng ban tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: CTV

Phó Chủ tịch nước chia sẻ với công nhân lao động vừa phải vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh không dễ dàng, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm, thu nhập... Tuy nhiên bà con đã nỗ lực vươn lên, gắn bó với đơn vị, tổ chức để lao động sản xuất, không ngừng tăng năng suất lao động để phát triển doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát Triển của TP.

Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn và biểu dương các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP Cần Thơ đã dành những nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng yếu thế.

Năm 2023, dự báo còn nhiều khó khăn thách thức trên thế giới đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến trong nước, bà cho rằng Cần Thơ có nhiều lợi thế trong phát triển và thu hút đầu tư nhưng cũng chịu áp lực là một trong năm TP trực thuộc Trung ương, trách nhiệm đối với vùng ĐBSCL. Vì vậy, bà cho rằng TP không chỉ tăng tốc phát triển, vượt lên về kinh tế, về chất lượng cuộc sống, về đô thị… mà còn phải đóng vai trò kết nối các tỉnh trong vùng.

“Chúng tôi tin tưởng với truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo của TP, cũng như tiền đề các đồng chí đã tạo ra trong nhiều nhiệm kỳ qua, Cần Thơ tiếp tục sẽ có những chiến lược để phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới, xứng đáng với vị thế là đô thị trung tâm của vùng ĐBSCL…” – Phó Chủ tịch nước nói.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước trao tặng 600 phần quà cho người nghèo, công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng dành thời gian đi thăm, tặng quà, chúc Tết đến nguyên lãnh đạo cấp cao, mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 9.

Một số hình ảnh Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác trao quà tết tại Cần Thơ:

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho đại diện công nhân Công ty TaeKwang. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho đại diện công nhân Công ty TaeKwang. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường trao quà cho công nhân. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường trao quà cho công nhân. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Cần Thơ Lê Quang Mạnh trao quà cho người nghèo. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Cần Thơ Lê Quang Mạnh trao quà cho người nghèo. Ảnh: NHẪN NAM

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ (bìa phải) đại diện nhận quà trị giá 200 triệu đồng của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ (bìa phải) đại diện nhận quà trị giá 200 triệu đồng của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NHẪN NAM

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NHẪN NAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.