Phát hiện gần 2,5 tấn thịt heo thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ

(PLO)- Chủ lò mổ heo lậu đã bỏ trốn, không chịu hợp tác khi cơ quan chức năng ập vào kiểm tra.

Chiều 26-2, tin từ Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã bàn giao lại toàn bộ số thịt heo 2,5 tấn thịt heo phát hiện tại lò mổ lậu do một người tên Dũng làm chủ cho UBND xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Ngoài ra, đoàn liên ngành cũng bàn giao hồ sơ vụ việc cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Thống Nhất để tiếp tục điều xác minh làm rõ. “Bước đầu cơ quan chức năng xác định cơ sở giết mổ heo của ông Dũng, giết mổ heo không đúng quy định của pháp luật, toàn bộ số heo trên chết chưa rõ nguyên nhân” -một cán Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai nói.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra số thịt heo bốc mùi phát hiện ở lò mổ của ông Dũng. Ảnh: TIẾN DŨNG

Trước đó, vào 9 giờ sáng cùng ngày, qua thời gian theo dõi mật phục, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ đột nhập kiểm tra lò mổ heo lậu tại ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bốn người đàn ông đang giết mổ năm con heo trên sàn nhà dơ bẩn, mỗi con có trọng lượng 70 kg. Kiểm tra 14 thùng xốp phía bên trong nhà cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt đang được ướp đá chờ mang đi tiêu thụ. Trong đó, nhiều con đã ngả màu, thâm đen bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số thịt heo bị phát hiện tại cơ sở này khoảng 2,5 tấn.

Được biết lò môt heo lậu trên do một người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Dũng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và không chịu hợp tác làm việc với cơ quan chức năng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.