Phạt 30 triệu đồng hai trại heo dùng chất cấm

(PLO)- Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, hai trại heo này buộc không được bán, phải giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Ngày 26-3, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai, cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính hai trang trại có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15-3, Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra phát hiện trang trại của ông Phạm Văn Cấp (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) có sử dụng chất cấm cho đàn heo nái khoảng 40 con và trại của ông Đào Đức Thành (phường Long Bình, TP Biên Hòa) có khoảng 400 con heo thịt.

Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, hai trại heo này buộc không được bán đàn heo có kết quả dương tính với chất cấm, giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Theo lãnh đạo Chi cục Thú y Đồng Nai, hiện đang có đề xuất Chính phủ tăng mức xử phạt các trang trại có sử dụng chất cấm và trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị truy tố hình sự, như vậy mới có đủ sức răn đe. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.