Phạt 3 triệu đồng, tịch thu súng vụ nổ súng trên sông Hậu

(PLO)- Liên quan đến việc nổ súng trên sông Hậu, ngày 5-10, theo thông tin chúng tôi nắm được, công an và VKSND huyện Châu Thành, tỉnh An Giang thống nhất xử phạt hành chính các sai phạm liên quan. 

Trước đó ngày 26-9, chủ doanh nghiệp khai thác cát (trụ sở ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phát hiện phao phân định giới hạn vùng khai thác cát ở cồn xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành bị đứt dây trôi nên kêu hai nhân viên đi tìm.

Trong lúc hai công nhân kéo phao về thì có chiếc tàu sắt của một doanh nghiệp khai thác cát khác đến dọa đánh.

Đến sáng 27-9, ông H.T., người thân của chủ doanh nghiệp khai thác cát, cùng một số người đi cắm lại ranh khai thác thì thấy tàu của doanh nghiệp kiếm chuyện hôm trước đang khai thác ngoài ranh nên cho người đến ghi hình.

Bị đe dọa, ông T. nổ một phát súng chỉ thiên.

Khẩu súng bắn đạn cao su của ông T.

Công an huyện Châu Thành xác định khẩu súng trên là súng bắn đạn cao su được ông T. mua và đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng. Công an đang tạm giữ khẩu súng cùng 23 viên đạn để xử lý.

Sau khi xem xét sự việc, cơ quan chức năng chỉ ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông H.T 3 triệu đồng về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng mục đích. Hình thức phạt bổ sung là tịch thu khẩu súng bắn đạn cao su trên.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xem xét xử phạt hành chính đối với nhóm công nhân khai thác cát thuộc công ty còn lại vì sử dụng hung khí trong lúc mâu thuẫn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.