Phạm nhân Trại giam K1, Cái Tàu nổi loạn trong đêm

(PL)- Chiều 15-4, một nguồn tin từ Trại giam K1, Cái Tàu (đóng tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết nơi đây vừa xảy ra vụ nhiều phạm nhân nổi loạn.

Gần 600 cảnh sát đã được điều đến trại giam để ổn định trật tự. Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 14-4, hàng chục phạm nhân từ các buồng giam của Trại giam K1, Cái Tàu gào thét và đập phá đồ đạc trong buồng giam. Các phạm nhân đưa ra yêu sách không thi hành kỷ luật một phạm nhân tên Mạnh bị phát hiện dùng bồ đà.

 Trại giam K1-Cái Tàu, nơi xảy ra vụ nổi loạn của phạm nhân

Để ổn định trật tự, khoảng 600 cảnh sát từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ và Công an tỉnh Cà Mau đã được cử đến trại giam ngay trong đêm. Đến khoảng 0 giờ ngày 15-4, một phạm nhân được đưa đến BV Đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị vết thương ở tay. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau và VKSND tỉnh đang tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án phạm nhân nổi loạn nói trên.

TRẦN VŨ

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.