Phá vụ cho vay lãi nặng từ tin tố giác gọi cho giám đốc Công an Trà Vinh

(PLO)- Từ nguồn tin tố giác của người dân báo qua số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, lực lượng công an đã triệt phá và bắt một phụ nữ cho vay lãi nặng.

Ngày 5-10, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Dương Ngọc Hân (41 tuổi, ngụ TP Trà Vinh) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đây là vụ án được điều tra, khám phá từ nguồn thông tin người dân báo qua số điện thoại đường dây nóng của Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh và tài liệu từ công tác nghiệp vụ của cơ quan CSĐT Công an tỉnh trước đó.

Theo điều tra ban đầu, Hân cùng chồng là NTP (38 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) cho vay tiền với lãi suất 2%/ngày, tương đương 720%/năm, vượt quá lãi suất theo quy định.

Hằng ngày, Hân và P đi thu tiền lãi của những người vay tiền.

Hiện, công an đã xác minh được bảy người vay tiền của Hân với tổng số tiền 1,25 tỉ đồng và đã đóng lãi 920 triệu đồng. Qua đó, vợ chồng Hân thu lợi bất chính số tiền 308 triệu đồng.

cho-vay-tra-vinh.jpg
Công an thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Dương Ngọc Hân. Ảnh: PH

Khám xét nơi ở của vợ chồng Hân, cơ quan công an đã thu giữ một số biên nhận cho vay tiền, bốn dao bằng kim loại (kiếm nhật, mã tấu, dao găm), 105 triệu đồng là tiền gốc và tiền lãi thu trong ngày của những người vay tiền, 11 điện thoại di động, hai mô tô và một số giấy tờ khác có liên quan.

Tiếp tục khám xét nhà trọ của vợ chồng Hân, công an còn thu giữ thêm một gậy điện, một dao bấm, một gậy ba khúc, tám dao tự chế và một tuýt sắt.

cho-vay-tra-dao.jpg
Công an khám xét ở của Dương Ngọc Hân và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục khai thác, mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ xử lý những người liên quan theo quy định.

Công an cũng đề nghị người dân tiếp tục tố giác hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ cho vay lãi nặng qua các kênh tiếp nhận thông tin của Công an Trà Vinh hoặc số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh - 084.345.8484 để kịp thời chỉ đạo điều tra, xác minh, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.