Ông Phạm Hồng Sơn làm Bí thư quận Phú Nhuận

(PLO)- Ông Phạm Hồng Sơn được rèn luyện và trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP.HCM từ cơ sở đến cấp thành phố.
Ngày 28-3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động, chỉ định Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận nhiệm kỳ 2015-2020.

Tân Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận nhận quyết định và hoa chúc mừng từ ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM. Ảnh: NGỌC TUYẾT/ WEB THÀNH ỦY

Trước đó, ông Trần Lưu Quang cũng trao quyết định thôi việc theo nguyện vọng cá nhân để nghỉ hưu đối với ông Trịnh Xuân Thiều, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Phú Nhuận kể từ ngày 1-4-2020.

Ông Phạm Hồng Sơn năm nay 39 tuổi, quê ở Bến Tre. Ông là cử nhân hành chính, thạc sĩ xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, cao cấp lý luận chính trị.

Ông Phạm Hồng Sơn được rèn luyện và trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP.HCM từ cơ sở đến cấp thành phố. Trước khi được điều động giữ chức Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận, ông Sơn từng đảm nhận nhiều chức vụ như Bí thư Đoàn phường 10, quận Phú Nhuận; quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Phú Nhuận; Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM.
Từ năm 2017 đến nay, ông là Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Sơn hứa sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới, xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người.
“Dù trưởng thành từ Phú Nhuận, có hai nhiệm kỳ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ quận trong vai trò thủ lĩnh Đoàn nhưng vị trí mới là rất khác, công việc rất nhiều, rất khó, đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn hơn. Từ đây, mong rằng các đồng chí, đàn anh đàn chị đi trước xem tôi là người nhà. 
Bằng tất cả trách nhiệm, tình cảm của mình, tôi hứa cùng Ban Thường vụ Quận ủy và lãnh đạo quận cùng đồng tâm để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, vì quận nhà phát triển” - ông Sơn chia sẻ.
Ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, cho biết có hai nhiệm vụ quan trọng trước mắt với tân bí thư Quận ủy Phú Nhuận. Thứ nhất là chuẩn bị, đảm bảo thành công của đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP.HCM. Thứ hai, trước diễn biến dịch bệnh còn khó lường hiện nay, ông Sơn phải cùng tập thể lãnh đạo quận thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch. "Mọi người cùng cố gắng, không được lơ là" - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nói.
Ông Trần Lưu Quang tin tưởng với sự am hiểu của mình, sự đoàn kết, ủng hộ của Đảng bộ quận Phú Nhuận sẽ tạo điều kiện để ông Sơn hoàn thành nhiệm vụ mới.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.