Ông Nguyễn Xuân Anh: Đà Nẵng phải là TP đáng sợ với tội phạm

(PLO)- Chiều 17-11, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) đã có cuộc làm việc và khích lệ tinh thần lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng tại trụ sở đơn vị này.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Xuân Anh đã tặng quà, ghi nhận và đánh giá thành quả ban đầu của Công an TP trong đấu tranh trấn áp tội phạm trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó nổi lên là vụ cướp giật của khách nước ngoài (người Nga) vừa xảy ra. Cũng dịp này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã thưởng 10 triệu đồng cho Công an TP về thành tích phá nhanh vụ cướp giật của du khách Nga. 

“Đà Nẵng là TP du lịch, du khách đến đây vui chơi, thưởng ngoạn, ngắm cảnh, bị cướp giật để lại hình ảnh rất xấu. Không chỉ du khách Nga đâu mà là du khách nói chung. Nếu không khám phá ra vụ án này thì người ta đồn đại với nhau về hình ảnh TP xấu đi, ảnh hưởng đến du lịch. Lãnh đạo TP thấy rằng các đồng chí sau thời gian ngắn khoảng tuần lễ đã khám phá ra thủ phạm, thấy tinh thần thái độ và hiệu quả công việc của các đồng chí rất đáng biểu dương” - ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đột xuất làm việc và biểu dương Công an TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

“Vụ việc cướp giật của du khách Nga nghe qua tưởng đơn giản nhưng nếu người bị hại nhận được tài sản, thời gian phá án của công an Việt Nam nhanh như thế thì người ta còn có khả năng quay lại Đà Nẵng. Chỉ có những hành động quyết liệt của chúng ta mới khiến tội phạm e dè, khiếp sợ. Quan điểm chỉ đạo của TP là TP này phải là TP đáng sợ với tội phạm. Các đồng chí phải quán triệt quan điểm xuyên suốt như thế” - ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo.

Đáp lại, Đại tá Lê Văn Tam (Giám đốc Công an TP Đà Nẵng) cam kết sẽ đấu tranh với các loại tội phạm không khoan nhượng và tập trung tấn công tội phạm như chỉ đạo của lãnh đạo TP. Đại tá Tam cũng cho biết sau hội nghị về an ninh trật tự vừa qua, lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo các phòng ban đặc biệt là CSGT ra đường để giải quyết ùn tắc cũng như trấn áp các loại tội phạm.

“CSGT đã được đưa ra đường để giải quyết ùn tắc giờ cao điểm. Trật tự đô thị đảm bảo và bước đầu đạt kết quả tốt. Xin hứa với Bí thư, Công an TP sẽ chỉ đạo triển khai để giải quyết được nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong các vấn đề liên quan đến các loại tội phạm và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn” - Đại tá Tam nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 16-11, Công an TP Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Trần Hồng Hiếu (21 tuổi, trọ đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi cướp giật tài sản của du khách người Nga.

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 5-11, Hiếu đi xe máy đến 5 Hoàng Kế Viêm (phường Mỹ An) giật túi xách của chị Reviakina Ekarerina (30 tuổi, quốc tịch Nga) đang ngồi uống nước một mình.

Bên trong túi xách của chị có nhiều tài sản giá trị như một điện thoại iPhone 6, 900 USD, 20.000 rup, đôi bông tai và một chiếc nhẫn đính kim cương có giá khoảng 50.000 USD. Tổng giá trị tài sản lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Công an đã bắt giữ Hiếu vào đêm 13-11 khi nghi can này đang chơi ở một vũ trường tại TP Nha Trang.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.