Ông Đoàn Ngọc Hải nói về 'sóng gió' sau các bãi giữ xe

(PLO)- Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM  trưa 11-1, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định: "Ngay chính thanh tra quận hiện nay cũng... có đứng tên bãi giữ xe". 

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết hiện ở quận 1 không chỉ có 48 bãi xe như một số báo đã nêu mà thực tế còn hơn như thế. Các bãi xe này theo ông Hải là đã tồn tại nhiều năm và qua nhiều thời kỳ lãnh đạo quận. 

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý vi phạm vỉa hè.

Ông Hải thông tin ngoài 48 bãi xe như báo chí đã thông tin thì còn rất nhiều bãi xe khác "không có giấy tờ gì hết" và lâu nay đã được các phường làm ngơ cho hoạt động. "Nơi nào để xảy ra tình trạng bãi xe không phép, trái phép thì phải xử lý cán bộ thôi, vì chính sự buông lỏng quản lý mới xảy ra tình trạng như vậy" - ông Hải nói.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP yêu cầu quận 1 tiến hành thanh tra các bãi xe trên địa bàn, ông Hải cho biết đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan phải kiểm tra, rà soát ngay toàn bộ các bãi xe trên địa bàn quận. Ông Hải cũng cho biết từ khi ra quân thực hiện nhiệm vụ lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, ông đã dẹp 22 bãi xe vi phạm. "Đây cũng là những bãi xe có nguồn thu hàng chục tỉ đồng. Chẳng hạn như khu vực bãi xe sau lưng Nhà hát TP doanh thu ước tính 36 tỉ đồng mỗi năm" - ông Hải cho hay.

Phó Chủ tịch quận 1 cũng tiết lộ sau khi dẹp xong bãi xe này đã có không ít người đến xin gặp ông nhưng ông không tiếp và đã đề xuất TP trả về đúng chức năng quy hoạch của nó là công viên. "Sóng gió cũng đã "nổi lên" kể từ sau khi tôi dẹp 22 bãi xe này" - ông Hải nói.

Về quy trình cấp phép hoạt động cho các bãi xe hiện nay, ông Hải khẳng định "đúng quy trình". Ông Hải cho hay 48 bãi xe đều là do các phòng ban, đơn vị thuộc quận đứng tên.

Trả lời câu hỏi của PV về việc có hay không các phòng ban, đơn vị thuộc quận "xí phần" các bãi xe để cho thuê lại nhằm hưởng chênh lệch, ông Hải nói: "Việc đó hãy để thanh tra quận thanh tra". Tuy nhiên điều đáng quan ngại là ông Hải cũng khẳng định ngay chính thanh tra quận hiện nay cũng... có đứng tên bãi giữ xe!

Trước đó, trong buổi làm việc với UBND quận 1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo UBND quận 1 tiến hành thanh tra toàn bộ các bãi xe trên địa bàn quận trong quý I-2018. Trong cuộc họp về an toàn giao thông, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng khẳng định vỉa hè là để dành cho giao thông và cho biết hiện nay đang có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè tràn lan làm bãi xe, có trục lợi. TP yêu cầu quận 1 và các quận, huyện phải rà soát toàn bộ bãi xe và đề xuất TP xem xét, chỉ đạo.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.