Nửa đêm mà nhiều người còn tới live stream vụ Tuấn 'khỉ'

(PLO)- Nhiều người dân đi từ Đồng Nai, Bình Dương… đến Củ Chi chỉ để live stream hiện trường Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt.

Khi nghe tin lực lượng chức năng đã tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ”, đối tượng đặc biệt nguy hiểm đã nã súng vào sòng bạc khiến năm người tử vong tại Củ Chi), rất nhiều người dân đã tụ tập theo dõi, kể cả người đến từ Bình Dương, Đồng Nai…

Rất đông người dân tập trung theo dõi hiện trường vụ việc lúc rạng sáng. Ảnh: TỰ SANG

Theo ghi nhận, từ khuya 13-2 đến hơn 6 giờ sáng 14-2, lực lượng chức năng trực chốt chặn trên tỉnh lộ 15 (đoạn giáp ranh giữa xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn và xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án.

Bên ngoài hiện trường, ngoài phóng viên báo đài đến tác nghiệp thì có rất đông người dân tụ tập theo dõi, live stream vụ việc. Trong đó, có một người đàn ông đi từ Đồng Nai chỉ để đến hiện trường live stream, quay youtube và từng bị mất xe khi đến theo dõi, trong lần công an vay bắt đợt trước.

Theo quan sát, có người dân đến live stream kéo dài hàng giờ đồng hồ, điện thoại được cấm sạc dự phòng trực tiếp và liên tục di chuyển để ghi được nhiều cảnh hiện trường.

Người dân live stream tại khu vực bên ngoài hiện trường vụ việc. Ảnh: TỰ SANG

Người dân live stream tại khu vực bên ngoài hiện trường vụ việc. Ảnh: TỰ SANG

Người đàn ông đi từ Đồng Nai để live stream vụ việc. Ảnh: TỰ SANG

Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt vào khuya 13-2 khi đang lẩn trốn tại một căn nhà thuộc khu vực giáp ranh xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, TP.HCM. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định Tuấn “khỉ” đang có mặt tại căn nhà trên nên bí mật di dời dân đến nơi an toàn và trang bị áo giáp, súng áp sát Tuấn “khỉ”.

Đến khoảng 22 giờ, người dân nghe tiếng súng nổ và Tuấn “khỉ” đã bị tiêu diệt ở cự ly gần khi chống trả lại lực lượng công an.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.