Nữ nhân viên tiệm vàng ở Bình Phước trộm 2300 món trang sức hơn 9 tỉ đồng

(PLO)- Mỗi lần lấy trộm được vàng, Nhung nhờ người thân đem bán và đưa tiền cho chồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-9, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ tại phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài) để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nhung thừa nhận đã lấy số lượng lớn vàng của tiệm đem bán. Ảnh: CA

Theo cơ quan điều tra, Nhung vào làm việc tại tiệm vàng Kim Hương 1 (phường Tân Bình, TP Đồng Xoài) từ năm 2016. Thời gian làm việc tại đây, thấy việc quản lý của tiệm vàng có nhiều sơ hở nên Nhung nảy sinh ý định trộm cắp.

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Nhung đã tìm cách lấy trộm vàng, rồi nhờ người thân đi bán hoặc cầm cố tại các tiệm vàng khác nhau trên các địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú. Toàn bộ số tiền do bán, cầm cố vàng có được, Nhung đưa cho người chồng cất giữ.

Từ khi bắt đầu lấy trộm đến khi bị bắt vào ngày 16-9, Nhung đã lấy khoảng trên 2.300 món trang sức bằng vàng, trị giá ước tính ban đầu khoảng hơn 9 tỉ đồng.

Qua khám xét nơi ở của Nhung, cơ quan công an thu được rất nhiều giấy tờ và tài liệu liên quan đến vụ trộm.

Số vàng thu giữ tại nhà của Nhung. Ảnh: CA

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ thêm một số trang sức bằng vàng chưa kịp tiêu thụ.

Như PLO đã đưa tin, ngày 16-9 chủ tiệm vàng Kim Hương 1 nghi ngờ Nhung đã trộm vàng của tiệm nên đã trình báo cơ quan công an.

Ngay sau đó, công an phường Tân Bình đã mời Nhung về làm việc. Qua đấu tranh Nhung đã thừa nhận hành vi và khai báo toàn bộ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.