Nổ xe khách ở Lào: Đưa thi thể 8 người Việt về nước

(PLO)- Chiều nay (2-6), nhà xe Khánh Đơn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đưa xe và đồ khâm liệm sang Lào để đưa thi thể tám nạn nhân bị tử vong trong vụ nổ xe khách ở Lào về quê nhà Nghệ An.

Một số người bị thương trong vụ nổ xe đã được xe cứu thương vận chuyển về Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Hiện trường vụ nổ cho thấy trên xe chở rất nhiều gỗ.

Trao đổi qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Đơn (SN 1968, trú xóm 1, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) - chủ nhà xe Khánh Đơn cho biết: “Hiện chúng tôi chưa nắm được cụ thể bao nhiêu người chết và bao nhiêu người bị thương. Xe cứu thương đã sang chở người bị thương về nước cấp cứu. Chúng tôi đang đưa hòm vỏ, đồ khâm liệm sang Lào để đưa nạn nhân bị thiệt mạng về quê nhà”.

Lãnh đạo UBND xã Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc) cho biết đã nhận được thông tin từ Lào báo về có người quê Nghi Kiều là nạn nhân trong vụ nổ xe khách.

Chiều nay, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An, cho biết: Chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ tai nạn của chiếc xe khách thuộc nhà xe Khánh Đơn. Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang phối hợp với Sở GTVT tỉnh Quảng Bình xác minh sự việc và danh tính các nạn nhân, đưa ra hướng xử lý và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Như PLOđã đưa tin, khoảng 4 giờ sáng 2-6, chiếc xe khách mang biển số Lào UN-3897 thuộc nhà xe Khánh Đơn chạy từ Thà Khẹt (Lào) về huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Khi chạy đến địa phận huyện Bualapha (tỉnh Khăm Muộn, Lào) thì bỗng nhiên phát nổ lớn.

Vụ nổ cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15 km làm tám người quê Nghệ An tử vong tại chỗ và bốn người khác bị thương được đưa đến trạm xá của nước Lào cấp cứu.

Anh Phạm Đình Tú (28 tuổi, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết: “Sau tiếng nổ như bom dội, chiếc xe tan tành, tôi bị hất khỏi xe, gỗ đè lên ngất xỉu. Lúc tỉnh dậy thì thấy mình nằm trên xe cứu thương".

Theo anh Tú, khoảng 22 giờ 30 đêm 1-6, xe khách Khánh Đơn xuất phát từ thị xã Thà Khẹt (tỉnh Khăm Muộn, Lào). Trên xe có hơn chục hành khách quê Nghệ An, Hà Tĩnh và khoảng 10 tấn gỗ đinh hương.

Chạy được chừng 1 km, hành khách đã ngửi thấy mùi khét, thắc mắc thì tài xế bảo “không sao”. Đến hơn 4 giờ sáng 2-6, khi đã chạy được khoảng 300 km, đến gần cửa khẩu Cha Lo, xe bất ngờ nổ tung. 

Hiện anh Tú đã được đưa về đến BV 115 Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.

Một vài hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.