'Nổ' quen người ở Bộ Công an, gỡ vướng pháp lý lô đất hàng trăm tỉ

(PLO)- Mặc dù không đủ khả năng nhưng một phụ nữ "nổ" quen biết với người ở Bộ Công an để lấy 20 tỉ đồng, hứa gỡ vướng pháp lý cho lô đất trị giá hàng trăm tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-8, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Mai Nữ Lan Ngọc (41 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: H.H

Nghi phạm Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: H.H

Theo điều tra, tháng 12-2020, Ngọc “nổ” với bà N.T.B.C rằng mình có quen biết với người làm ở Bộ Công an nên có thể hoàn thành việc gỡ vướng thủ tục pháp lý của lô đất trị giá hàng trăm tỉ đồng gần cầu Tuyên Sơn (quận Hải Châu), rộng hơn 3.900 m2.

Ngọc ra giá 20 tỉ đồng cho việc làm thủ tục và hứa sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỉ đồng.

Về nguồn gốc lô đất, bà C mua với giá 280 tỉ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỉ đồng. Khi đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán.

Ngọc nhận 20 tỉ đồng, viết giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C.

Đến ngày hẹn, Ngọc không thực hiện được như đã hứa nên trả lại 10 tỉ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả.

Qua làm việc với cơ quan điều tra, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Ngày 20-6, công an truy nã Ngọc và bắt giữ sau đó.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.