Ninh Thuận: Chưa khởi tố bị can đối với vụ cháy làm 3 người chết

(PLO)- Công an tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người và đang tiếp tục điều tra vụ cháy làm ba mẹ con tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-1, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2022.

Tại cuộc họp báo, Thượng tá Lê Văn Bảo, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết Cơ quan CSĐT vẫn đang điều tra vụ cháy làm ba người chết xảy ra ngày 13-8-2022.

Thượng tá Lê Văn Bảo thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: HH

Thượng tá Lê Văn Bảo thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: HH

Thượng tá Bảo thông tin ngày 4-10-2022, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người.

“Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, vì vậy chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin” - Thượng tá Bảo nói.

Như PLO đã thông tin, sáng 13-8, lửa bùng phát dữ dội tại ngôi nhà của gia đình anh Đặng Đình Hùng, 38 tuổi, ở số 4/15A đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm. Một ngày sau, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã tìm thấy thi thể chị Đặng Thị Hà (32 tuổi, vợ anh Hùng) cùng hai con trong căn nhà cháy.

Cũng tại cuộc họp báo, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đợt cao điểm phòng chống tội phạm về cá độ trong dịp World Cup 2022, ngày 2-12-2022, Công an tỉnh đã triệt xóa một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền 150 tỉ đồng.

“Công an đã khởi tố vụ án, đường dây này có 15 nghi phạm nhưng chưa khởi tố bị can. Tổng số tiền cá độ khoảng 150 tỉ đồng”- Thượng tá Bảo cho hay.

Qua theo dõi, công an đã xác định Nguyễn Thanh Hải Dương (33 tuổi, ngụ phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm) cùng các nghi phạm khác tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá cược bóng đá qua mạng. Cảnh sát đã khám xét và thu giữ nhiều tang vật của vụ án.

Năm 2022, tổng sản phẩm nội tỉnh Ninh Thuận (GRDP) đạt 23.486 tỉ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 7,42%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 3.494 tỉ đồng, đạt 100,1% kế hoạch, trong đó thu nội địa 3.394 tỉ đồng, đạt 113,5%.

Kinh tế biển trở thành động lực phát triển, tỉ trọng đóng góp của kinh tế biển vào GRDP năm 2022 đạt 40,71%.

GRDP bình quân đầu người năm 2022 đạt 76,8 triệu đồng, tăng 10,2% (tăng 7,1 triệu đồng) so với năm 2021.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.