Nhóm trộm chó bị khởi tố

(PLO)- Kiểm tra căn nhà thuê ở phường Bảo An, tỉnh Khánh Hòa, công an phát hiện 11 con chó cùng nhiều dụng cụ như kìm cộng lực, thòng lọng dùng để bắt trộm chó.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-12, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Thị Thanh Lài (67 tuổi), Nguyễn Phước Thông (35 tuổi, cùng ngụ phường Bảo An, tỉnh Khánh Hòa) và Trần Văn Thái (36 tuổi, ngụ xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

1000022360.jpg
Nhóm nghi can bị khởi tố vì hành vi trộm chó. Ảnh: BA

Cùng khởi tố về tội trên nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú là Nguyễn Thành Tâm (67 tuổi, ngụ chung cư Lê Hồng Phong, phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ 35 ngày 26-11, Công an phường Bảo An phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra một căn nhà trên đường Phan Đăng Lưu, phường Bảo An, do Đỗ Thị Thanh Lài thuê sử dụng.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện Đỗ Thị Thanh Lài, Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Phước Thông, Trần Văn Thái đang tàng trữ chó, thu giữ một bao tải bên trong có sáu con chó; một lồng sắt chứa năm con chó cùng nhiều dụng cụ nghi dùng để trộm cắp chó như kìm cộng lực, thòng lọng cùng các tang vật liên quan.

Làm việc với công an, Trần Văn Thái và Nguyễn Phước Thông khai trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp chó, sau đó mang về bán cho Đỗ Thị Thanh Lài và Nguyễn Thành Tâm với giá từ 20.000 – 40.000 đồng/kg.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.