Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-2, tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết vừa khởi tố nhóm cán bộ, nguyên cán bộ phòng Kinh tế hạ tầng huyện Yên Thủy để điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Khởi tố nhóm cán bộ ở Hòa Bình do lợi dụng chức vụ quyền hạn.png
Nhóm cán bộ, nguyên cán bộ thông đồng, hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nâng khống khối lượng thực hiện công trình. Ảnh: CA

Những người này gồm Đặng Văn Thành, nguyên Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng; Nguyễn Đức Tuấn, chuyên viên và Bùi Công Định, cá nhân thực hiện thi công hai gói thầu khơi thông cống rãnh. Ba người này hiện đã bị bắt tạm giam.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cũng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Tiến Sơn, nguyên trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng, nay là Trưởng Phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy.

Theo điều tra, năm 2021, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy được UBND huyện Yên Thủy giao thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện.

Quá trình thực hiện, các cá nhân Phòng Kinh tế và hạ tầng và đơn vị thi công đã thông đồng, hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước.

Kết quả điều tra ban đầu xác định hành vi của những người này có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.