Nhóm bắt cóc 'giam' một giám đốc trong khách sạn

(PLO)- Một doanh nhân được cho là nợ gần 1 tỉ đồng nên bị ông Ngữ nhờ một nhóm người bắt nhốt ở khách sạn tại quận 10 đòi chuộc.
Công an quận Bình Tân vừa bắt giữ Võ Minh Tuấn (sinh năm 1983, quê Cà Mau, tạm trú xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh); Quản Thành Tâm (sinh năm 1987, ngụ phường 5, quận 8); Nguyễn Tấn Phước (sinh năm 1983); Võ Thành Phụng (sinh năm 1965, cùng ngụ phường 1, quận 10) và  Nguyễn Quốc Ngữ (sinh năm 1956, ngụ Đắk Nông) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ngữ bị công an bắt giữ. Ảnh công an cung cấp

Trong đó Ngữ là người cầm đầu thuê nhóm nói trên đòi nợ ông H. ở quận Tân Bình, để đòi nợ số tiền gần 1 tỉ đồng.

Trước đó, chiều tối 8-1, ông H. bị một nhóm người đi trên bốn xe máy tới tận nhà khống chế đưa đi đến gần Công viên Phú Lâm. Ông thương lượng gán nợ chiếc xe ô tô giá 300 triệu đồng. Cả nhóm lấy xe chở ông H. tới khách sạn ở quận 10 tiếp tục gây áp lực đòi tiền.

Những đối tượng còn lại trong nhóm bắt cóc giám đốc để đòi nợ.

Ngày hôm sau, vợ ông H. nhận được điện thoại của chồng thông báo đang bị bắt cóc, yêu cầu lấy một số giấy tờ đem tới một khách sạn trên đường Lê Hồng Phong, quận 10 để trả nợ vì bị nhóm người bắt cóc đánh rách đầu. Lo lắng cho tính mạng của chồng, vợ ông H. đến công an trình báo.

Qua truy xét, trinh sát công an ập đến khách sạn bắt giữ Ngữ và những người có liên quan, giải cứu nạn nhân. Trong lúc đó, Phụng hẹn vợ ông H. đến một khách sạn khác đưa tiền cũng bị bắt quả tang.
Tại cơ quan điều tra, Ngữ khai nhận do có mối quan hệ làm ăn với ông H. Trong quá trình hợp tác kinh doanh ông nợ Ngữ 840 triệu đồng.
Ngữ sau đó nhờ Phụng đòi giúp Phụng liên hệ với một số người khác lùng sục và bắt ông để lấy số tiền nợ như đã nói ở trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.