Nhiều ‘thư ký’ giúp 'ông trùm' điều hành đường dây 300 gái bán dâm

(PLO)- Các gái bán dâm sẽ được một số "thư ký" đứng ra xử lý khi có vấn đề với khách mua dâm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đang mở rộng điều tra chuyên án đường dây 300 gái bán dâm do Nguyễn Trương Anh Tuấn (40 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi; đang tạm trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cầm đầu.

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, chuyên án được Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp điều tra, làm rõ.

gái bán dâm
Nguyễn Trương Anh Tuấn khai nhận hành vi của mình tại cơ quan công an. Ảnh: MT

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu công an xác định được các nhóm trên mạng xã hội Telegram có tên như “Lan quế phường”, “Chợ tình Đà Nẵng” có dấu hiệu môi giới mại dâm với kẻ cầm đầu là Nguyễn Trương Anh Tuấn. Đồng thời, có nhiều “thư ký” ở phía sau để giúp sức cho Tuấn.

Ngày 15-4, công an bắt giữ Nguyễn Trương Anh Tuấn.

Ngày 16-4, công an tiếp tục triệu tập, làm việc với nhiều “thư ký” liên quan trong đường dây này.

Được biết, Tuấn từng tham gia vào một đường dây mại dâm online do Nguyễn Đăng Khoa (35 tuổi, ngụ quận Hải Châu) cầm đầu, đã bị Công an TP Đà Nẵng đánh sập vào tháng 1-2024.

Theo tìm hiểu, hai đường dây mại dâm online này hoạt động khá kín kẽ với nhiều quy định khắt khe đối với khách mua dâm. Đồng thời, các gái bán dâm cũng phải có những yêu cầu nhất định khi vào nhóm; cùng đó, các gái bán dâm này sẽ được khách mua dâm đánh giá (review) theo mức độ từ 1 đến 5 sao.

gai-ban-dam.jpg
4 phụ nữ liên quan trong đường dây môi giới mại dâm tại cơ quan công. Ảnh: MT

Như PLO đã đưa tin, ngày 15-4, Công an TP Đà Nẵng thông tin đã bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây môi giới mại dâm trên không gian mạng với số lượng hơn 300 gái bán dâm được quảng cáo, tiếp khách với giá từ 500 ngàn đến 5 triệu đồng.

Theo đó, được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về việc đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm trên không gian mạng; Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng An ninh mạng Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp làm rõ nhiều nhóm trên mạng xã hội telegram có tên như “Lan quế phường”, “Chợ tình Đà Nẵng” có dấu hiệu môi giới mại dâm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Nguyễn Trương Anh Tuấn (40 tuổi, tỉnh Quảng Ngãi) đang tạm trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng là kẻ cầm đầu.

Thông qua ứng dụng Telegram, Tuấn đã tạo lập một "hệ sinh thái" gồm nhiều trang, hội nhóm kín như "Lan Quế Phường Đà Nẵng, Lan Quế Phường trò chuyện, List hot Lan Quế Phường, Chợ tình Đà Nẵng..." để đăng hình quảng bá gái bán dâm.

9cacaed12d139e4dc702.jpg
Nguyễn Trương Anh Tuấn sẽ thu tiền từ 500 ngàn đến vài triệu đồng/ 1 tháng đối với mỗi cô gái bán dâm. Ảnh: MT.

Những hình ảnh này do gái bán dâm cung cấp nhằm mục đích tương tác, "chào hàng" với những người có nhu cầu mua dâm, thực hiện hành vi môi giới mại dâm thu lợi bất chính, thu hút hàng ngàn người, tài khoản tham gia.

Đến ngày 10-4, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án trinh sát "Môi giới mại dâm trên địa bàn TP Đà Nẵng" với sự tham gia của nhiều lực lượng, chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng An ninh mạng.

Ngày 15-4, được sự đồng ý của Trưởng ban chuyên án, ban chuyên án tiến hành phá án, bắt giữ Nguyễn Trương Anh Tuấn, triệt xóa đường dây mại dâm.

Nguyễn Trương Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tuấn khai nhận đã tạo lập nhóm Telegram "Lan Quế Phường" hoạt động từ năm 2022 đến nay, nhóm này tổng cộng có 14.611 thành viên tham gia.

Quá trình hoạt động Tuấn đã kết nối, chiêu mộ, quy tụ được khoảng hơn 300 gái bán dâm để hoạt động bán dâm trong đường dây này.

Số tiền bán dâm mỗi lượt dao động từ 500 ngàn đồng cho đến 5 triệu đồng. Số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động "Môi giới mại dâm", trong đó Tuấn thu bằng hình thức thu tiền hằng tháng đối với từng gái bán dâm với số tiền từ 500 ngàn đồng cho đến 2 triệu đồng/ tháng.

Từ năm 2022 đến nay, số tiền giao dịch liên quan đến hoạt động "Mua bán dâm” phát sinh trên nhóm "Lan Quế Phường" lên đến hàng chục tỉ đồng, qua đó đối tượng Tuấn thu lợi hàng tỉ đồng từ hoạt động "Môi giới mại dâm".

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang phối hợp Phòng An ninh mạng tiếp tục mở rộng đấu tranh mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.