Nhiều hồ chứa đang chạm ngưỡng dung tích thiết kế

(PLO)- Một số hồ đã đạt mức cao như Trung Thuần 100%, Tiên Lang 98% (Quảng Bình); Bảo Đài 86%, Trung Chi 97% (Quảng Trị).

Sáng 1-11, Chi cục Phòng chống thiên tai, khu vực miền Trung-Tây Nguyên phát đi thông tin hiện hồ chứa của các tỉnh Bắc Trung Bộ lượng nước trung bình đạt 70%-80% dung tích thiết kế.

Một số hồ đã đạt mức cao như Trung Thuần 100%, Tiên Lang 98% (Quảng Bình); Bảo Đài 86%, Trung Chi 97% (Quảng Trị); Hòa Mỹ 98%, Mỹ Xuyên 78% (Thừa Thiên-Huế).

Các hồ chứa của các tỉnh Nam Trung Bộ, trung bình đạt từ 45% đến 65% dung tích thiết kế, một số hồ đã đạt mức cao như Thạch Bàn 111% (Quảng Nam); Suối Trầu 98% (Khánh Hòa); Trà Co 85% (Ninh Thuận).

Các hồ chứa trên 100 triệu m3 hiện đạt ở mức thấp như Phú Ninh 212,5/344 triệu m3 đạt 62%, Định Bình 59,75/226,13 triệu m3 đạt 26%, Núi Một 19,3/110 triệu m3 đạt 18%.

Nhiều hồ chứa đang chạm ngưỡng dung tích thiết kế ảnh 1
Nhà dân tại Hương Khê (Hà Tĩnh) bị nhấm chìm sau khi thủy điện Hố Hô xả lũ. Ảnh: Đắc Lam

Các hồ chứa của các tỉnh Tây Nguyên, trung bình đạt từ 60% đến 80% dung tích thiết kế, một số hồ đã đạt mức cao như Ia Hrung 101% (Gia Lai); Ea Soup Thượng 102% (Đắk Lắk).

Các hồ chứa trên 100 triệu m3 đạt dung trữ tương đối cao như Ayun hạ 232,2/253 triệu m3 đạt 92%, Ea Soup Thượng 150,2/146,94 triệu m3 đạt 102%, Krông Buk Hạ 105,8/109,34 triệu m3 đạt 97%.

Theo thống kê của tỉnh Quảng Bình, hiện tại đã có một người chết do mưa lũ là ông Trần Minh Hoạch (sinh năm 1963, trú quán tại thôn Phú Xuân, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Vào khoảng 5 giờ sáng 31-10, ông Hoạch đến tàu cá tát nước để tránh nước ngập máy thì bị ngã và tử vong.

Có 690 nhà bị ngập. Hệ thống đê đất ở thôn Tân Thượng xã Quảng Hải bị sạt lở, hư hại nặng trên 100 m, một số tuyến đê kè của thôn Tiên Xuân - xã Quảng Tiên, thôn Công Hòa - xã Quảng Trung bị xói lở nghiêm trọng và gây ngập cục bộ tại các thôn này.

Trong khi đó, quốc lộ 9B, tại Km 43+700 ngập 0,4 m; quốc lộ 15: tại Km 553-Km 556+200 và Km 562+200 (Ngầm Bùng) ngập sâu 1-1,5 m.  Đường 559 đoạn Km 14 - Km 18+400 bị ngập sâu 1 m; đường 559B tại Km 31+350 (ngầm tràn) nước ngập 0,6 m.

Thời điểm này thôn Kim Bảng của xã Minh Hóa, xã Tân Hóa đã bị chia cắt. Đường mòn Hồ Chí Minh đi qua địa bàn thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa bị ngập sâu, các phương tiện không thể qua lại được.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.