Nhậu say được người lạ cho đi nhờ ô tô, tỉnh dậy thấy ở Campuchia

(PLO)- Nam thanh niên khai rằng sau khi nhậu say, trên đường về phòng trọ thanh niên được một người cho đi nhờ ô tô. Lúc tỉnh dậy, người này thấy đang ở trung tâm lừa đảo tại Campuchia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-12, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ đưa một thanh niên bị lừa sang Campuchia trở về với gia đình an toàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 5-2024, AN (thường trú tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi) vào TP.HCM (tỉnh Bình Dương cũ) làm công nhân cho một công ty với mức lương khoảng 12 triệu đồng/tháng.

nhau-say-duoc-nguoi-la-cho-di-nho-xe-o-to-tinh-day-thay-o-campuchia-.jpg
AN cho biết bị đưa sang Campuchia khi được đi nhờ bằng xe ô tô. Ảnh: CA

Tối 13-11-2025, AN đi uống bia cùng một người làm chung công ty. Sau khi nhậu xong, AN đi bộ về phòng trọ thì gặp một người đàn ông ngồi trên ô tô. Người này ngỏ ý chở AN về giúp. Do đã say, AN đồng ý lên xe và ngủ quên.

Khi tỉnh dậy, AN hoảng loạn phát hiện mình đang ở trong một trung tâm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Toàn bộ quá trình bị đưa sang biên giới như thế nào, AN không hề hay biết.

Tại đây, AN ban đầu bị ép làm phụ bếp, dọn dẹp khoảng hai tuần. Sau đó, AN bị chuyển sang làm công việc gọi điện thoại lừa đảo trực tuyến với mức lương được hứa hẹn 500 USD/tháng.

Do không đạt yêu cầu công việc, AN nhiều lần bị quản lý trung tâm nhốt vào phòng kín, đánh đập và dùng roi điện tra tấn. Làm việc được khoảng 9 ngày thì xảy ra xung đột giữa Campuchia và Thái Lan. AN cùng nhiều người Việt Nam khác bị nhốt trong phòng kín, không phân biệt ngày đêm.

Sau một thời gian, trung tâm lừa đảo này tiếp tục bán AN cùng những người bị nhốt cho một người Trung Quốc để đưa sang Myanmar làm việc với giá khoảng 2.000 USD/người. Trước khi lên xe khách di chuyển, các nạn nhân bị đánh vào chân nhằm ngăn chặn việc bỏ trốn.

Khi xe khách chạy được khoảng 6 giờ, AN cùng những người bị bán đã phá cửa xe, trốn thoát và tìm đến sự giúp đỡ của cảnh sát Campuchia.

Sau đó, toàn bộ những người trên xe được đưa về trại giam tại Bavet, Campuchia. Đến ngày 17-12-2025, AN được bàn giao, trao trả về Việt Nam qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Nai.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.