Nhân chứng kể lại vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Tây Ninh

(PLO)- Hai đối tượng phía ngoài ngồi trên xe nổ máy và cảnh giới, hai đối tượng còn lại tiến vào bên trong dùng súng hơi cay bắn vào tủ kiếng và vơ vét vàng trong tiệm. 
Liên quan vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Tây Ninh, theo anh Ng.A.K., chủ tiệm vàng Kim Phụng, số vàng bị cướp khoảng 10 cây vàng gồm các loại nữ trang như vòng tay em bé, lắc tay người lớn, dây chuyền, bông tai, nhẫn các kiểu.
Thời điểm nhóm cướp gây án vào khoảng 13 giờ 45 ngày 16-12. Lúc đó ngoài đường vắng người qua lại. Hai đối tượng phía ngoài ngồi trên xe nổ máy và cảnh giới. Hai đối tượng còn lại tiến vào bên trong dùng súng hơi cay bắn vào tủ kiếng gây vỡ kính và vơ vét vàng trong tiệm.
Khi tẩu thoát, các đối tượng còn làm rơi vãi vàng trước cửa tiệm và người dân thu gọm lại được hơn 1 cây vàng trả lại cho tiệm.

Nhân chứng kể lại vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Tây Ninh ảnh 1
Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ cướp tiệm vàng Kim Phụng.

Một chị hàng xóm của tiệm vàng kể lại: "Tôi đang ngồi ở nhà thì nghe tiếng nổ lớn, tôi tưởng gia đình bên ấy cãi cọ gì nên tính bước qua để xem. Khi vừa bước tới trước cửa tiệm vàng thì thấy một thanh niên ngồi trên xe đang nổ máy ngoài sân. Nó lấy mã tấu trên xe định chém tôi nên tôi bỏ chạy về nhà của mình“.
Sau khi gây án, bốn kẻ cướp đã lên xe tẩu thoát về hướng Trảng Bàng (tiếp giáp huyện Củ Chi, TPHCM). Hiện công an đang điều tra khoanh vùng các đối tượng nghi vấn.

Nhân chứng kể lại vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Tây Ninh ảnh 2
 Anh Ng.A.K., chủ tiệm vàng Kim Phụng, cho biết băng cướp lấy đi khoảng 10 cây vàng.

Đến chiều 17-12, Công an huyện Gò Dầu cho biết vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ và cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh để truy xét vụ cướp bịt mặt dùng súng cướp tiệm vàng Kim Phụng (xã Phước Đông, huyện Gò Dầu).
Từ camera ghi hình của tiệm vàng, hình ảnh trích xuất được cho thấy, có bốn thanh niên (độ tuổi từ 25-30) bịt kín mặt bằng khẩu trang, đi trên hai mô tô loại Exciter màu xanh và màu đỏ đến tiệm vàng Kim Phụng.
Bốn nghi can này mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay và đeo khẩu trang đến tiệm vàng; một tên dùng súng ngắn và bình xịt hơi cay khống chế vợ của chủ tiệm vàng.
Hai đồng bọn của chúng dùng dao giống như kiếm cong, chân đạp vỡ cửa kính tủ trưng bày vàng để vơ lấy vàng, nữ trang trưng bày trong tủ kính. Toàn bộ hình ảnh nghi can lúc gây án đã dược cơ quan công an thu thập, phục vụ điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.