Nguyên nhân cháy phòng ngủ khiến người đàn ông tử vong ở phường Hiệp Bình

(PLO)- Lực lượng chức năng bước đầu xác định trước khi xảy ra vụ cháy, nạn nhân đã mua can xăng 5 lít, khóa cửa và châm lửa đốt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc

Ngày 9-12, Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan củng cố hồ sơ, điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trong hẻm trên đường số 4, phường Hiệp Bình, TP.HCM, khiến người đàn ông tử vong xảy ra vào sáng 6-12.

z7297638565399_fae5a1cc2f58c51e5d2bde16267e20f4.jpg
Hiện trường vụ cháy căn nhà trong hẻm trên đường số 4, phường Hiệp Bình, TP.HCM, khiến người đàn ông tử vong trong phòng ngủ. Ảnh: PH

Trước đó, sáng 6‑12, tại một căn nhà trong hẻm trên đường số 4, phường Hiệp Bình xảy ra vụ cháy nổ nghiêm trọng khiến ông TCT (47 tuổi) tử vong.

Theo điều tra ban đầu, trước ngày vụ cháy xảy ra, nạn nhân đã mua can xăng 5 lít, đi lòng vòng qua một số tuyến đường trên địa bàn TP Thủ Đức cũ rồi mới mang về nhà. Rạng sáng 6-12, ông T đi bộ rời khỏi nhà rồi quay về.

Sau đó, ông T mang theo một can xăng 5 lít vào phòng ngủ, đuổi con nhỏ xuống tầng trệt rồi khóa chốt cửa từ bên trong. Vợ và con lớn của ông T đã rời khỏi nhà trước đó khoảng 30 phút.

Khoảng 7 giờ, người dân trong khu vực nghe một tiếng nổ lớn, sau đó tường gạch bị thủng, khói lửa bốc ra dữ dội.

z7298038623793_02a20a78f7600c0bd89ea82d4b6c5f0d.jpg
Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ phòng ngủ của căn nhà. Ảnh: PHẠM HẢI

Lực lượng Cảnh sát PCCC và công an địa phương có mặt kịp thời để dập lửa và giải cứu cháu bé 9 tuổi là con trai ông T ra ngoài an toàn. Khi đám cháy được khống chế, thi thể ông T được phát hiện trong phòng ngủ, bị cháy đen. Phòng ngủ bị phá hủy nghiêm trọng, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Tại hiện trường, công an ghi nhận có chất lỏng dễ cháy nghi là xăng, cùng một can nhựa bị cháy rụi. Phòng ngủ được khóa chốt từ bên trong, không có dấu hiệu đột nhập.

Như PLO đã đưa tin, sáng 6-12, tại căn nhà trong hẻm 72, phường Hiệp Bình, khói lửa bùng lên dữ dội khiến ông TCT (47 tuổi) tử vong.

Lực lượng PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM đã điều nhiều xe và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, khống chế đám cháy sau tiếng nổ lớn làm vỡ tường gạch phía sau căn nhà.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.