'Người đẹp' với siêu lừa hàng chục chiếc ô tô

(PLO)- Với khuôn mặt khả ái, giọng nói nhẹ nhàng, Hằng đã lừa đảo, mang đi cầm cố ít nhất 12 chiếc ô tô với giấy tờ giả.

Chiều 24- 12, Trung tá Đàm Bảo Quân - Phó Trưởng Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết đơn vị đang tạm giam Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) để điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan CSĐT, Hằng khai nhận đang cần số tiền lớn để tiêu xài cá nhân và chi trả nợ nần nên đã thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo.

Lưu Thị Diễm Hằng

Theo đó, cuối tháng 11-2016, Hằng thuê ô tô chiếc Honda CRV của một công ty vận tải có trụ sở ở quận Gò Vấp (TP.HCM) tự lái để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Sau đó, Hằng đem ô tô trên đến tiệm cầm đồ XY (phường Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương) gặp anh Khương Văn X. là chủ tiệm để cầm ô tô trên với số tiền 700 triệu đồng.

Lúc này, Hằng nói rằng ô tô trên là của mình mới mua, đang làm thủ tục sang tên nhưng do cần tiền gấp nên mới đem cầm. Để chứng minh, Hằng đưa cho anh X. bản hợp đồng, giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô. Tất cả giấy tờ đều do Hằng làm giả hết sức tinh vi.

Hàng chục chiếc ô tô tang vật trong vụ lừa đảo do Hằng thực hiện.

Đến ngày hẹn, Hằng quay lại tiệm cầm đồ anh X. nói rằng đã có giấy chứng nhận đăng ký xe nên yêu cầu anh X. đưa lại hợp đồng mua bán xe, giấy hẹn. Sau đó, Hằng đưa cho anh X. giấy chứng nhận đăng ký ô tô mang tên mình. Khi anh X. hỏi sao chưa lấy xe lại thì Hằng nói chưa có tiền và chưa có người mua xe.

Đến ngày 19-12, Hằng lái chiếc ô tô Toyota Furtuner quay lại tiệm cầm đồ chuộc xe Honda CRV để đem đi bán cho khách rồi quay lại trả tiền. Để lấy chiếc xe Honda CRV ra, Hằng thế chấp chiếc ô tô Toyota cho anh X. cùng giấy tờ đều làm giả với số tiền 790 triệu đồng. Khi đang làm thủ tục cầm cố xe để lấy tiền thì Hằng bị cơ quan công an kiểm tra, phát hiện.

Trung tá Đàm Bảo Quân cho biết với thủ đoạn tương tự, Hằng đã cầm cố được 12 chiếc ô tô khác nhau với số tiền 3 tỉ đồng. Qua lời khai, công an xác định nhiều khả năng Hằng vẫn còn lừa nhiều người khác. Vì vậy cơ quan CSĐT thông báo ai là nạn nhân của Hằng thì liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Dương để làm rõ. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.