Người dân lo lắng tai nạn giao thông trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp

(PLO)- Tuyến đường Quang Trung, quận Gò Vấp (TP.HCM), thời gian gần đây xảy ra các vụ tai nạn chết người khiến người dân lo lắng khi lưu thông qua đây.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-6, trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo UBND quận Gò Vấp, cho biết chỉ trong vài tháng gần đây, đường Quang Trung đoạn qua địa bàn đã xảy ra bốn vụ tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Nhiều vụ tai nạn chết người

Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu là do va chạm giữa các phương tiện, trong đó phần lớn liên quan đến ý thức tham gia giao thông của người dân.

“Quận thường xuyên triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông nhưng đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Chỉ cần một trường hợp vượt ẩu hay lấn làn là có thể dẫn đến va chạm, tai nạn nghiêm trọng” – lãnh đạo UBND quận Gò Vấp đánh giá.

Ghi nhận của PV, thời gian gần đây, Đội CSGT Hàng Xanh – Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM thường xuyên tuần tra, xử lý xe vi phạm trên địa bàn quận Gò Vấp.

Người dân thấp thỏm lo sợ vì liên tiếp xảy ra tai nạn chết người trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp
Đường Quang Trung kéo dài khoảng 6km, được chia bởi 4 làn đường và có giải phân cách cứng. Ảnh: PHẠM HẢI

Cụ thể, xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) bị cấm lưu thông trong khu vực nội đô từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ mỗi ngày. Xe tải nặng (trên 2.500 kg) bị cấm từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày. Thực tế vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm, gây áp lực lên giao thông trên tuyến.

nguoi-dan-thap-thom-lo-so-vi-lien-tiep-xay-ra-tai-nan-chet-nguoi-tren-duong-quang-trung-quan-go-vap (8).jpg
Đội CSGT Hàng Xanh tuần tra, xử lý nhiều xe tải đi vào giờ cấm. Ảnh: PHẠM HẢI

CSGT ngoài xử lý còn phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Đường Quang Trung dài khoảng 6 km, rộng hơn 20 m, gồm 4 làn xe và dải phân cách cứng, là tuyến huyết mạch nối quận 12, huyện Hóc Môn vào trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, đây là tuyến luôn trong tình trạng quá tải, thường xuyên ùn ứ và hỗn loạn giao thông.

Trước đó, sáng 4-6, ông LVM (65 tuổi, ngụ quận 12) chạy xe máy hướng về cầu Chợ Cầu, khi đến gần hẻm 386 Quang Trung (phường 10) va chạm với xe rác đi cùng chiều. Ông M ngã xuống đường, bị xe rác cán qua, tử vong tại chỗ.

Cũng trên tuyến đường này, chiều 15-5, anh TBH (28 tuổi) chạy xe máy va chạm với xe máy công nghệ khiến anh H tử vong tại chỗ.

nguoi-dan-thap-thom-lo-so-vi-lien-tiep-xay-ra-tai-nan-chet-nguoi-tren-duong-quang-trung-quan-go-vap (3).jpg
Vụ tai nạn khiến ông M đi xe máy tử vong sau va chạm với xe chở rác trên đường Quang Trung. Ảnh: NT

Tối 24-4, anh LQK (19 tuổi, quê Khánh Hòa) tử vong sau va chạm với ô tô 16 chỗ đoạn qua phường 11.

Trưa 8-2, một tài xế xe ôm công nghệ tử vong sau va chạm với xe máy, rồi bị xe buýt tuyến số 18 cán qua khi ngã xuống đường.

Ngoài các vụ tai nạn nghiêm trọng, tình trạng xe ô tô tông vào dải phân cách, xe tải nhỏ và xe ba gác, xe tự chế lưu thông hỗn loạn cũng diễn ra phổ biến trên tuyến.

Anh Bùi Xuân Nam (28 tuổi, tài xế công nghệ, ngụ quận 12) chia sẻ: “Giờ cao điểm, xe cộ chen chúc, xe tải nhỏ, xe rác chạy loạn xạ. CSGT cũng ra quân xử lý liên tục mà không xuể”.

nguoi-dan-thap-thom-lo-so-vi-lien-tiep-xay-ra-tai-nan-chet-nguoi-tren-duong-quang-trung-quan-go-vap (2).jpg
Vụ va chạm giữa 2 xe máy ngày 15-5, khiến nam tài xế xe công nghệ tử vong. Ảnh: NT

Chị Phạm Thị Nguyệt (ngụ tại đường Quang Trung), lo lắng: “Tan tầm là xe nối đuôi nhau không dứt, đường nhỏ xe đông, tai nạn xảy ra thường xuyên”.

nguoi-dan-thap-thom-lo-so-vi-lien-tiep-xay-ra-tai-nan-chet-nguoi-tren-duong-quang-trung-quan-go-vap (5).jpg
Vào giờ cao điểm, lượng phương tiện chen chúc từng chút để di chuyển trên đường Quang Trung. Ảnh: PHẠM HẢI

Người dân mong muốn cơ quan chức năng có phương án tổ chức lại giao thông hợp lý hơn trên tuyến đường Quang Trung để hạn chế các vụ tai nạn thương tâm.

Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp thông tin, trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tuyên truyền cao điểm để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.