Ngư dân Quảng Trị: Ánh sáng đèn trên biển mang đến món quà rất ý nghĩa

(PLO)- Những ngư dân cho rằng món quà của Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" là rất ý nghĩa và thiết thực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-7, tại Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã trao tận tay những phần quà đến 47 ngư dân.

Ông Lê Văn Phi, Trưởng Văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng, trao quà cho ngư dân. Ảnh: NGUYỄN DO

Ông Lê Văn Phi, Trưởng Văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng, trao quà cho ngư dân. Ảnh: NGUYỄN DO

Đây là những phần quà nằm trong chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tại Quảng Trị, nhưng chưa thể trao trực tiếp tại chương trình vào chiều 20-7.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Phi, Trưởng Văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng và đại diện Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT và Chi cục Thủy sản tỉnh đã trao những món quà đến tay ngư dân, động viên ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế và chung tay tháo gỡ thẻ vàng IUU đối với thủy sản Việt Nam.

Ngư dân chăm chú theo dõi chương trình. Ảnh: NGUYỄN DO

Ngư dân chăm chú theo dõi chương trình. Ảnh: NGUYỄN DO

Chị Hoàng Thị Huyền Trang, Phó Bí Thư đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, trao quà cho gia đình các ngư dân. Ảnh: NGUYỄN DO

Chị Hoàng Thị Huyền Trang, Phó Bí Thư đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, trao quà cho gia đình các ngư dân. Ảnh: NGUYỄN DO

Nhận được những món quà là Bình ắc quy + Đèn Led + Pin Con ó + Một túi thuốc chống nước cùng một thùng mì gói, người dân tỏ ra vui mừng và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, những nhà tài trợ luôn quan tâm bà con vùng biển.

Ông Lê Văn Găng (ngụ huyện Hải Lăng) cho biết khi biết tin nhận được món quà là một bình ắc quy, thuốc và nhiều vật dụng khác thì rất vui mừng vì món quà này rất ý nghĩa và cần thiết cho những ngư dân như ông.

"Tôi có thuyền 6,5m, với công việc hàng ngày đi câu mực, việc có một bình ắc quy và bóng đèn là rất hữu ít, giúp gia đình giảm nhiều chi phí. Ngoài ra, còn các phần quà như thuốc, pin... là rất cần thiết cho những chuyến biển của ngư dân" - ông Găng nói.

Mỗi phần quà có trị giá mỗi phần quà khoảng 4 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm: Bình ắc quy + Đèn Led + Pin Con ó + Một túi thuốc chống nước cùng một thùng mì gói. Ảnh: NGUYỄN DO

Mỗi phần quà có trị giá mỗi phần quà khoảng 4 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm: Bình ắc quy + Đèn Led + Pin Con ó + Một túi thuốc chống nước cùng một thùng mì gói. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, chiều 20-7, chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã đến với bà con ngư dân tỉnh Quảng Trị.

Chương trình có sự tham dự của ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự của chương trình, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, cùng đại diện các ban ngành liên quan của tỉnh, ông Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam và ông Mai Ngọc Phước, Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình.

Tại đây, Ban tổ chức trao tặng phần quà cho ngư dân Quảng Trị, trị giá mỗi phần quà khoảng 4 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm: Bình ắc quy + Đèn Led + Pin Con ó + Một túi thuốc chống nước cùng một thùng mì gói.

Ban tổ chức cũng trao tặng 200 cuốn cẩm nang "Những điều cần biết về đánh bắt hải sản" do báo Pháp luật TP.HCM chủ biên cho ngư dân địa phương nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật cho bà con ngư dân khi đánh bắt, khai thác trên biển, góp phần thực hiện Kế hoạch hành động gỡ thẻ vàng IUU mà Thủ tướng đã ban hành.

Chương trình còn phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Tạp chí Tri thức Trực tuyến trao hàng chục suất học bổng cho các học sinh là con em của bà con ngư dân, vượt khó học giỏi, tặng học bổng tiếp sức đến trường cho con em huyện Gio Linh có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Mỗi ngư dân là một chiến sỹ biên phòng trên biển

Mỗi ngư dân là một chiến sỹ biên phòng trên biển

(PLO)- “Thông qua chương trình này, tôi tin tưởng và mong mỗi ngư dân tham gia đánh bắt hải sản trên biển, mỗi con tàu ra khơi là cột mốc chủ quyền, mỗi ngư dân là một chiến sỹ biên phòng trên biển, góp phần cùng quân và dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, chia sẻ trong chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" tại Quảng Trị.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.