Nghi phạm giết người cướp của ở Long An bị bắt tại TP.HCM

(PLO)- Nghi phạm giết người, cướp tài sản ở Long An đã bị Bộ Công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Vũ Thanh Hoài (23 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM), nghi can gây ra vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra hôm 10-6 tại xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tình Long An.

Nghi can Nguyễn Vũ Thanh Hoài bị Công an bắt giữ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ảnh: CACC

Theo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, Hoài bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Chánh. Bước đầu Hoài đã thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, vào sáng 10-6, người dân phát hiện chị Phạm Thị N. (35 tuổi, chủ quán nước ven đường tại ấp Thôi Môi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa) vẫn đóng cửa, đèn nhà sau vẫn còn sáng. Nghi có điều chẳng lành nên người dân đã phá cửa vào kiểm tra.

Khi phá cửa vào, mọi người phát hiện chị N. đã tử vong, tay bị trói nên trình báo Công an huyện Đức Hòa. Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Qua khám nghiệm hiện trường, nhiều tài sản của nạn nhân đã bị mất trộm, nạn nhân nằm chết ở nhà vệ sinh có dấu hiệu bị xiết cổ dẫn đến ngạt thở.

Công an nhận định đây là vụ án giết người cướp của nên khoanh vùng nghi phạm, tổ chức truy bắt.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: CACC

Từ hình ảnh camera an ninh ghi lại, công an nhận định nghi phạm có khả năng là một nam thanh niên trong độ tuổi 20-25, cao khoảng 1,65 m, dáng người to đậm.

Cục Cảnh sát hình sự và Công an tỉnh Long An đã cử hàng chục trinh sát, điều tra viên dày kinh nghiệm lần theo dấu vết của nghi phạm.

Đến 17 giờ ngày 14-6, Công an đã bắt giữ được Hoài khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Qua điều tra, bước đầu Hoài khai nhận vào ngày 9-6, Hoài đã sát hại chị N. và cướp một số tài sản như nhẫn vàng, dây chuyền...

Vụ án đang tiếp tục điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.