Nghi ngáo đá gây tai nạn liên hoàn ở hầm Hải Vân

(PLO)- Sau khi va chạm với nhiều xe, Trần Minh Dương leo lên một container cố thủ và định lái chạy nhưng gặp tài xế nhanh trí xả hơi bánh xe...

Chiều 5-7, một vụ tai nạn giao thông xảy ra bên trong hầm đường bộ Hải Vân (nối Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng), người gây tai nạn có những biểu hiện phê ma túy đã đã bị cơ quan khống chế ngay sau đó.

Xe ô tô do Dương điều khiển.

Cụ thể, lúc 14 giờ 15, Trần Minh Dương (32 tuổi, trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) lái ô tô con 43A-337.36 chạy qua khu vực hầm đường bộ Hải Vân theo hướng Bắc - Nam.

Vào thời điểm trên, hầm Hải Vân đang có sự cố, các phương tiện lưu thông theo hướng Bắc- Nam dừng lại nhường đường cho các phương tiện chạy ngược chiều. Tuy nhiên, Dương vẫn có tình điều khiển xe vượt lên.

Hậu quả, xe của Dương va mạnh vào ô tô tải 43C-049.56 do anh Nguyễn Công Huy (49 tuổi, trú Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng) đang chạy hướng ngược lại.

Sau khi va chạm xảy ra, Dương lái xe bỏ chạy, khi đến km số 2+581 đường hầm Hải Vân, xe của Dương đâm vào xe ô tô đầu kéo 29C-687.32 do anh Bùi Thanh Bình (43 tuổi, trú Đông Hưng, Thái Bình) điều khiển chạy hướng Nam- Bắc.

Tiếp đó, xe Dương tiếp tục va chạm vào xe ô tô 43A-440.63. Hậu quả, cả 4 xe ô tô trên đều bị hư hỏng nặng.

Dương bị công an khống chế.

Sau khi gây tai nạn, Dương bỏ lại xe, nhảy lên xe ô tô đầu kéo 51C-286.54 chạy hướng Bắc - Nam.

Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát giao thông triển khai lực lượng để bắt giữ Dương tại khu vực phía Nam hầm Hải Vân. Khi xe đầu kéo dừng lại, tài xế ra ngoài, riêng Dương cố thủ trên xe.

Dương lúc này, có biểu hiện ngáo đá và nổ máy xe để tiếp tục chạy trốn nhưng tài xế 51C-286.54 nhanh trí xả hơi bánh xe khiến xe không lăn bánh được. Với sự phối hợp của nhiều lực lượng, đối tượng Dương bị bắt giữ sau đó.  

Dương sau đó được CSGT áp giải đến Bệnh viện quân Liên Chiểu. Vụ việc đang được Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.