Nghi can tấn công làm vợ chết, chồng bị thương dùng dao tự sát

(PLO)- Trưa nay (29-5), nguồn tin cho biết trong vụ án kinh hoàng đâm chồng, chém chết vợ để cướp đôi bông tai, nghi can Vi Văn Thắng (23 tuổi, trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) dùng dao tự sát nhưng không tử vong.

Sáng nay, khi cơ quan điều tra vào cuộc điều tra vụ giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn bản Cỏ Nong (xã Mường Nọc) thì nghi can Thắng trốn khỏi địa phương. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện Thắng đang lẩn trốn tại nhà chị gái (ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong). Lực lượng công an bao vây và kêu gọi nghi can ra đầu thú hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Người dân bàng hoàng trước vụ án đau lòng và đến gia đình ông Sầm Văn Dần giúp lo tang lễ bà Vi Thị Thu Loan.

Tuy nhiên, nghi can Thắng trốn trong nhà vệ sinh rồi dùng dao để tự sát. Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện đưa Thắng đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện Thắng đang được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Quế Phong trong sự giám sát chặt chẽ của các chiến sĩ công an.

Như PLO đã đưa tin, vợ chồng ông Sầm Văn Dần (61 tuổi) và bà Vi Thị Thu Loan (63 tuổi, ở bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc) có hai người con gái đều đã đi lấy chồng. Ông Dần và bà Loan có hoàn cảnh khó khăn, sống cùng nhau trong căn nhà bên sườn núi, cách xa nhà dân. Khoảng 19 đến 20 giờ tối 28-5, kẻ cướp đã đột nhập vào nhà ông Dần, bà Loan.

Tại đây, kẻ cướp đã chém vào người bà Loan khiến bà chết tại chỗ. Kẻ cướp chém vào người ông Dần khiến ông ngất xỉu trong nhà.

Do ở xa nhà xóm giềng nên khi sự việc xảy ra không ai biết, cho đến khi ông Dần tỉnh dậy mới cố bò đi kêu cứu.

Anh Vi Văn Xan (ở bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc) cho biết trong đêm 27-5, thấy ông Dần bò lết vào nhà anh với nhiều vết dao. Ông Dần kêu cứu và nhờ anh Xan thông báo với chính quyền và công an là bà Loan đã bị giết chết… rồi ông Dần lại ngất xỉu. Ông Dần được đưa đến BV Đa khoa huyện Quế Phong cấp cứu, trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Mọi người chạy đến nhà vợ chồng ông Dần phát hiện bà Loan đã tử vong, đôi bông tai bằng vàng trên tai bà Loan đã bị kẻ cướp lột lấy.

Khuya cùng ngày, ông Dần được xe cứu thương chuyển lên BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu.

Sáng nay, Công an huyện Quế Phong cùng Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An lên khám nghiệm hiện trường.

BV Đa khoa huyện Quế Phong, nơi nghi can Thắng đang cấp cứu

Theo lời khai của ông Dần, chiều 28-5, Thắng có đến chơi với vợ chồng ông Dần, bà Loan rồi ở lại uống rượu, ăn cơm cùng vợ chồng ông. Tại đây, Thắng uống khá nhiều rượu của vợ chồng ông Dần. Ăn uống no say, Thắng và ông Dần cùng nằm ngủ ngay trên sàn nhà. Khi ông Dần tỉnh giấc thì phát hiện nghi can Thắng đang có hành vi dùng dao sát hại bà Loan để cướp tài sản. Ông Dần lao vào can ngăn để cứu vợ thì bị nghi can Thắng dùng dao chém vào người.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Quế Phong và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.