Nghĩ bị nhìn đểu, đánh người rồi cướp tài sản

Cho rằng mình bị nhìn đểu, Hiếu chặn xe đối phương lại rồi đánh. Sau đó, Hiếu tiếp tục chặn xe anh này lại, đòi tiền sửa đồng hồ đeo tay vì... bị đánh mà hư.

Ngày 9-4, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết, vừa ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1989) và Nguyễn Thanh Đức (sinh năm 1994, cả hai đều trú tại 135 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) về hành vi cướp tài sản.  

Theo thông tin ban đầu: Vào lúc 20 giờ ngày 6-4, Hiếu đi tìm Đức để chơi. Khi đi ngang qua hẻm 81 đường Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, TP Huế thì gặp anh Hồ Văn Tài, trú tại phường An Đông, TP Huế. Cho rằng mình bị Tài… nhìn đểu, Hiếu chặn xe anh Tài lại để đánh, được mọi người can ngăn nên Hiếu bỏ đi.

Không dừng lại ở đó, Hiếu gặp Đức và kể lại sự việc bị… đánh dẫn tới hỏng đồng hồ đeo tay. Khi anh Tài vừa đi tới thì gặp Hiếu và Đức xông vào chặn xe, dùng mũ bảo hiểm, tay chân đánh tới tấp anh Tài và yêu cầu anh Tài đưa 150.000đ để… sửa đồng hồ. Tài đưa tiền thì bị chê ít, Hiếu tiếp tục lục ví anh Tài chiếm đoạt thêm 300.000đ rồi đánh tiếp anh Tài và tẩu thoát.

Nghĩ bị nhìn đểu, đánh người vô cớ còn cướp tài sản

Hiếu cùng tang vật tại cơ quan công an

Nhận tin báo của người bị hại, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế nhanh chóng triển khai lực lượng, truy xét nóng và nhanh chóng bắt gọn hai nghi phạm gây án. Tại cơ quan điều tra, Hiếu và Đức cúi đầu khai nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm hành vi cướp tài sản đối với Hiếu và Đức theo qui định của pháp luật. Đây là chiến công thứ 5 liên tiếp trong tuần qua của lực lượng Công an TP Huế trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự lễ hội Fetival Huế 2014.

Theo Thái Sơn (Thừa Thiên-Huế Online)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.