Nghi án cô giáo đâm chết học trò cũ

Theo người nhà nghi phạm, có thể nguyên nhân gây án do mâu thuẫn tiền bạc.

Công an tỉnh Khánh Hòa đang điều tra vụ án mạng tại hẻm 376 đường Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP Nha Trang. Nạn nhân là Đặng Thị Đủ (ngụ phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang). Bước đầu công an xác định nạn nhân Đủ bị đâm thủng động mạch cảnh phía dưới cổ. Đủ tử vong khi đến thăm cô giáo cũ của mình là bà Huỳnh Lưu Khánh An (40 tuổi), giáo viên dạy Anh văn ở Trường Nha Trang 2.

Trước đó, chiều 4-3, Đủ cùng với hai bạn gái hay tin cô An vừa đi chữa bệnh về nên đến nhà thăm cô. Sau đó, hai bạn đi cùng với Đủ về trước, còn Đủ nán lại trò chuyện với cô An. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, hàng xóm của cô An nghe tiếng la hét kêu cứu nên chạy đến xem thì nhìn thấy Đủ nằm bất động ngoài sân, xung quanh bê bết máu. Còn cô An đứng trong nhà trong trạng thái hoảng loạn.

 
Đám đông hiếu kỳ vây quanh trước nhà cô An sau khi xảy ra án mạng. Ảnh: X.PHƯƠNG

Nhận được tin báo, lực lượng công an có mặt tiến hành phong tỏa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhằm phục vụ công tác điều tra. Tại hiện trường, công an thu giữ một con dao nhọn cán vàng có dính máu. Vụ án nghiêm trọng khiến người dân hiếu kỳ kéo đến xem gây ùn tắc giao thông khu vực.

Đến chiều 5-3, Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đủ chứng cứ để khẳng định cô An là thủ phạm gây ra cái chết của nạn nhân Đủ. Hiện nghi can vẫn đang trong tình trạng tâm thần hoảng loạn, không ổn định nên chưa thể thực hiện việc hỏi cung.

Người nhà cô An cho biết trong năm 2013 mẹ cô bị bệnh nặng qua đời, trước đó cô đã ly hôn với chồng, hiện nuôi hai đứa con nhỏ. Bản thân cô An cũng đã nghỉ dạy nhiều tháng nay để chữa bệnh trầm cảm.

Cô vừa xuất viện về nhà khoảng 10 ngày thì xảy ra sự việc trên. Theo hàng xóm, cô An hiền lành, chưa hề mâu thuẫn ai, có lẽ bị áp lực dồn nén quá lớn dẫn đến bùng phát như người tâm thần gây án.

Tuy nhiên, theo một người bà con của cô An thì Đủ có thể liên quan đến việc vay mượn tiền bạc với cô An, gần đây Đủ cứ đến nhà cô hoài.

Ngày 28-2, cô An có giữ chiếc điện thoại di động của Đủ rồi nhắn tin cho Đủ: “Em phải tới gặp cô, một tí thôi em”… “Nhanh lên đi em”. Cũng theo người này cho biết trước khi bị sát hại, Đủ tỏ ra rất buồn và có tiết lộ mượn tiền của nhiều người nhưng không nói sử dụng vào mục đích gì.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ án.

LÊ XUÂN - HOÀNG VĂN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.