Ngăn chặn hỗn chiến, bắt 60 thanh niên chém thuê

(PL)- Một nhân vật có “máu mặt” tại Cai Lậy thuê giang hồ giải quyết ân oán với đối thủ cạnh tranh trong làm ăn.

Theo nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy, khoảng 21 giờ 30 ngày 24-3, cơ quan này phối hợp lực lượng hình sự đặc nhiệm (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang ngăn chặn một băng nhóm giang hồ đi trên ba xe ô tô có biểu hiện sắp hỗn chiến.

Vào thời điểm trên, trên tỉnh lộ 868 hướng từ xã Long Khánh ra quốc lộ 1A, Công an thị xã Cai Lậy cùng lực lượng đặc nhiệm phát hiện hai xe ô tô cùng loại 29 chỗ mang biển số 68B-003.54, 51B-149.55 và xe 64H-5910 (loại 16 chỗ) có dấu hiệu nghi vấn nên nổ súng bắn chỉ thiên, yêu cầu tài xế dừng xe. Riêng xe ô tô 64H-5910 thấy bị động đã quay đầu chạy thoát.

 
Các nghi can đang bị Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ. Ảnh: HOÀNG ANH

Qua kiểm tra hai xe trên, công an thu giữ nhiều hung khí đựng trong bao tải gồm dao tự chế, gậy ba khúc, rựa, tuýp sắt, roi điện... Khoảng 60 thanh niên ở lứa tuổi 20-30 có mặt trên hai xe đều bị tạm giữ để sàng lọc làm rõ. Đa số thanh niên ngụ thị trấn Cái Bè, trong đó có một số đối tượng xăm mình vằn vện, từng có tiền án, tiền sự.

Qua làm việc, hai tài xế xe khách khai là xe chạy dịch vụ, được thuê gấp nên không biết nhóm này tổ chức đi chém thuê.

Cũng qua khai thác ban đầu, các đối tượng khai nhận cầm đầu nhóm là B. “điên”, một trùm đá gà tại khu vực Cai Lậy - Cái Bè (hiện đã bỏ trốn).

Theo đó, B. “điên” được một nhân vật có “máu mặt” tại Cai Lậy thuê dẫn đàn em đi giải quyết ân oán với một đàn anh khác cũng ở Cai Lậy do tranh chấp trong làm ăn. Đêm 24-3, từ Cái Bè, nhóm B. “điên” thuê ba xe ô tô đến Cai Lậy đi tìm đối thủ thanh toán. Tuy nhiên, khi xe chạy đến gần trụ sở Công an thị xã Cai Lậy thì bị lực lượng công an đón lõng, vây bắt, các đối tượng đành phải tra tay vào còng.

Đến chiều 25-3, những người bị tạm giữ vẫn đang được lấy lời khai tại cơ quan công an. Người nhà khi hay tin con em mình tham gia hỗn chiến đã đến xin bảo lãnh.

Anh H., một người dân địa phương, bức xúc: “Tôi có thằng em, tưởng đâu nó nhậu nhẹt hay bị tai nạn nên suốt đêm qua cả nhà đã đến tất cả trạm xá, bệnh viện để tìm nhưng không thấy. Sáng nay nghe tin có vụ công an thị xã bắt nhóm đối tượng đi chém thuê nên tôi đến đây mới gặp được nó”.

Hiện PC45 Công an tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan còn lại để mở rộng điều tra, xử lý hành vi gây rối trật tự, tàng trữ hung khí trái phép của băng B. “điên”.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.