Nam thanh niên dùng video nhạy cảm tống tiền hàng tỉ đồng

(PLO)- Lương vào các hội nhóm ở Telegram thu thập dữ liệu hình ảnh, video nhạy cảm được ghi lại từ các camera bị “hack” tại các hộ gia đình rồi tống tiền các nạn nhân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-1, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Trần Quang Lương (23 tuổi, trú thôn Rẫy, Vạn Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản bằng video nhạy cảm.

Trước đó, Công an quận Liên Chiểu nhận trình báo của một phụ nữ bị các tài khoản trên Zalo gửi video nhạy cảm của người này và đòi chuyển khoản để không đưa những thông tin này lên mạng xã hội.

video nhạy cảm
Tài khoản zalo mang tên Thuỳ Linh được Lương sử dụng để liên hệ, tống tiền nạn nhân. Ảnh: CA.

Qua điều tra, công an xác định Trần Quang Lương (23 tuổi, trú xã Vạn Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là người thực hiện hành vi nêu trên.

Lương thường xuyên thay đổi nơi ở và dùng nhiều sim, nhiều tài khoản ảo để xoá dấu vết. Khi Lương đang trốn ở xã Phú Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thì bị cảnh sát bắt giữ cùng tang vật liên quan.

Khai nhận về hành vi của mình, Lương cho biết đã vào các hội nhóm ở Telegram để thu thập các dữ liệu hình ảnh, video nhạy cảm được ghi lại từ các thiết bị camera đã bị “hack” tại các hộ gia đình trên cả nước.

Sau đó, Lương thu thập thông tin cá nhân của người liên quan trong video nhạy cảm để thực hiện đe doạ, chiếm đoạt tiền.

Công an xác định, Lương sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để phục vụ hành vi trên với số tiền giao dịch hàng chục tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.