Năm 2017, TP.HCM sẽ quẹt thẻ để đi xe buýt

(PLO)- Từ chỗ bán vé xe buýt tự động, tới năm 2017 sẽ tiến tới bán vé bằng cách quẹt thẻ thông minh (smart card) để đi xe buýt

Sáng 18-10, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cùng Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn (Saigon Bus) đã đưa 20 xe buýt thế hệ mới vào thay thế cho số xe cũ chạy trên tuyến số 7 (Bến Thành - Gò Vấp).

Điểm nổi bật, khác hẳn với xe này so với xe buýt của các đơn vị khác là trên xe được trang bị bốn camera online nối thông dữ liệu hoạt động của từng xe về trung tâm điều khiển.

Riêng với vé xe, các thông tin trên tờ vé như ngày giờ đi, số xe, biển số, mã số, tuyến xe... thì khi không may xảy ra sự cố như để quên đồ trên xe hành khách có thể báo về Saigon Bus để thông báo. Ngoài ra, hành khách cũng có thể dựa vào những thông tin trên để gọi điện thoại phản ánh ngay thái độ phục vụ của lái xe, tiếp viên (theo biển số xe, ngày giờ, theo tuyến).

Hệ thống bán vé là bán tự động (vẫn cần sự can thiệp, giám sát của tiếp viên hoặc lái xe). Tới đây khi hành khách đã quen thì hộp điểu khiển bán vé sẽ được chuyển ra sau. Hành khách lên xe chỉ cần bỏ tiền vào thùng, nhấn nút là nhận được vé in ra. 

Theo ông Nguyễn Tuấn Việt, Phó Tổng Giám đốc Saigon Bus, hệ thống camera online và máy bán vé in trực tiếp trên xe còn giúp cho việc kiểm soát bán vé, chống việc xé vé "lụi". Bước tiếp theo là hệ thống này có thể chuyển sang phục vụ cho việc quẹt thẻ thông minh (smart card) sẽ được áp dụng trên hệ thống xe buýt TP trong năm 2017. 

cắt băng khai trương
Các đại biểu cắt băng khai trương 20 xe buýt mới vào thay thế xe cũ chạy trên tuyến số 7

camera hành trình trên xe buýt
Phía trước kính xe là một camera giám sát hành trình

xe buýt
Bên phải, phía ngoài xe là một camera để "quét" trạm sẽ đến và theo dõi khách lên xuống xe

camera trên xe
Bên trong xe, trước mặt lái xe là hai camera khác gắn trên cao để theo dõi toàn bộ hoạt động của lái xe, tiếp viên và hành khách đi trên xe.

bán vé tự động
Hành khách lên xe chỉ cần bỏ số tiền đi theo chặng hay suốt tuyến hoặc nếu là đối tượng ưu tiên (học sinh, sinh viên chỉ cần bỏ 2/5.000 đồng) vào thùng kính nhựa có mũi tên đỏ

xe bus
Lái xe sẽ ấn vào 1/3 nút trên hộp điều khiển bên tay phải, tương ứng với số tiền, chặng đi hoặc đối tượng khách hàng

máy in vé
Máy in vé đặt sau lưng lái xe sẽ tự động in ra vé cho hành khách

vé xe buýt1
Trên từng tờ vé sẽ có các thông tin: ngày, giờ xe chạy, mã số tuyến, biển số xe, giá vé, tên trạm mà hành khách lên xe, số điện thoại đường dây nóng của Saigon Bus

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.