Muốn tìm khách sạn nhưng nói bị sốt khiến xe cấp cứu bị ‘hớ’

(PLO)- Một người không có nơi lưu trú đi lang thang trên đường nhưng nói mình bị sốt, khiến xe cấp cứu cùng các y bác sĩ phải đến ứng cứu.

Ngày 1-2, thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết hiện tại Đà Nẵng vẫn chưa có bệnh nhân nào dương tính với virus Corona. Sở này bác bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc xe cấp cứu đi chở người bị nhiễm virus Corona.

Xe cấp cứu cùng y bác sĩ trên đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Cắt từ clip

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, khuya 31-1, một người đàn ông Trung Quốc không có khách sạn để lưu trú nên đi lang thang trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng). Lúc này, công an địa phương đi tuần tra phát hiện và ông này nói mình bị sốt nên công an gọi cho 115 hỗ trợ.

Ngay lập tức, xe cấp cứu cùng với các y bác sĩ với đồng phục bảo hộ lập tức đến ứng cứu. Sau khi đưa về bệnh viện, qua các bước xét nghiệm thì cho thấy người đàn ông này sức khỏe bình thường.

Lực lượng chức năng đã hỗ trợ đưa ông đi tìm nơi lưu trú an toàn.

Tuy nhiên, một tài khoản Facebook cá nhân chuyên quảng cáo bán khẩu trang trên mạng lại đăng đoạn clip dài 8 giây chỉ có hình ảnh xe cấp cứu đứng trên đường và hai nhân viên y tế. Chủ nhân tài khoản này đã viết nội dung rằng: “Nguyễn Tất Thành nha bà Con - Sợ quá Sợ rồi”.

Nội dung này thu hút hơn 2.500 lượt chia sẻ, clip cũng thu hút gần 3.500 bình luận trái chiều nhau. Nhiều người cho rằng chủ tài khoản nên xác minh thông tin trước khi đăng, đừng gây hoang mang cho mọi người trong tình thế hiện tại.

Một tài khoản cá nhân đăng clip thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ gây hoang mang.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ xác minh, mời hai cô gái lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính về việc đăng thông tin sai sự thật về virus Corona gây hoang mang dư luận.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.