Mua trái cây cao cấp, rồi dàn cảnh để chôm điện thoại

(PLO)- Người phụ nữ vào cửa hàng trái cây cao cấp trên đường 3 tháng 2 mua hàng rồi dàn cảnh mua, trả hàng tới lui làm nhân viên không chú ý để lấy trộm điện thoại. 

Ngày 24-6, Công an phường 12, quận 11, TP.HCM lập hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại cửa hàng bán trái cây cao cấp trên đường 3 Tháng 2.

Theo thông tin ban đầu, gần 21 giờ ngày 22-6, người đàn ông chở theo người nữ trung niên đến cửa hàng mua trái cây.

Người phụ nữ đi vào bên trong, người đàn ông chờ ở ngoài. Trong lúc giao dịch, lợi dụng nhân viên mất cảnh giác, người phụ nữ lấy đi chiếc điện thoại trên bàn tính tiền. Toàn bộ diễn biến được camera an ninh ghi lại.

Người phụ nữ thực hiện hành vi một cách điềm tĩnh. Ảnh chụp từ clip

Chị PTU (28 tuổi, nhân viên quản lý) cửa hàng bán trái cây trên đường 3 Tháng 2 cho biết, người phụ nữ đã cố tình đánh lạc hướng ba nhân viên cửa hàng.

“Thanh toán tiền nho, măng cụt xong nhưng chưa lấy được nên người phụ nữ này vào mua thêm một trái lê Hàn, đòi tính tiền và lấy luôn chiếc điện thoại của cửa hàng” - chị U. nói.

Sau khi lấy trộm điện thoại, người phụ nữ mau chóng lên xe đợi sẵn rồi rời đi. Ảnh chụp từ clip

Hình ảnh từ camera an ninh cũng cho thấy, người phụ nữ đã nhiều lần dùng dùng các vật cản che đậy, lấy tay di chuyển chiếc điện thoại làm khuất tầm nhìn của các nhân viên bán hàng rồi mới thực hiện hành vi.

Quản lý cửa hàng trái cây cho biết, chiếc điện thoại trị giá bốn triệu, chứa các dữ liệu buôn bán của cửa hàng. Sau khi vụ việc xảy ra đã trình báo công an sở tại.

Cửa hàng trái cây cao cấp nơi xảy ra vụ trộm điện thoại. Ảnh: NT

Điều đáng nói, tối 17-6, tại cửa hàng bán thức ăn thú nuôi đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) một cặp đôi với nhân dạng và thủ đoạn tương tự cũng vào mua hàng rồi mở tủ lấy trộm ví tiền chứa số tiền khoảng 2 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.