Ngày 22-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Năm (31 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) về tội cướp giật tài sản.
Theo đó, lúc 23 giờ 30 phút ngày 19-11, chị Võ Thị Tường Vy (21 tuổi) đi xe máy về đến trước ngôi nhà ở đường Cách Mạng Tháng 8 (phường Khuê Trung).
Khi chị vừa nghe điện thoại và đặt điện thoại Iphone 15 Pro Max lên yên xe máy thì bất ngờ bị một người đàn ông chạy đến cướp điện thoại.
Chị Vy đã nhanh chóng chạy đuổi theo tên cướp để nhìn mặt rồi trình báo cơ quan công an.
Tiếp nhận tin báo, Công an phường Khuê Trung đã làm rõ và tiến hành bắt giữ Năm, thu giữ tang vật là chiếc điện thoại tại một lán trại công trình đang xây dựng ở phường Hoà Xuân.
Tại cơ quan công an, Năm khai nhận vì chị Vy đứng một mình lúc đêm khuya nên đã để ý và tiến tới cướp điện thoại.
Được biết, Năm là đối tượng nghiện ma tuý và từng có hai tiền án về các tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và mua bán trái phép chất ma tuý.
Trong hơn 1 giờ, nam thanh niên gây ra 3 vụ cướp giật
(PLO)- Công an bắt khẩn cấp một nam thanh niên chỉ trong hơn 1 giờ đã gây ra 3 vụ cướp giật ở huyện Bình Chánh và quận 5, TP.HCM.
3 thanh niên đăng hình gái xinh, lừa người 'ham của lạ' đến chỗ vắng để cướp
(PLO)- Nhóm thanh niên lên mạng tạo tài khoản ảo, rồi đăng hình gái xinh làm đại diện, sau đó làm quen lừa nạn nhân đến chỗ vắng, khống chế chiếm đoạt tài sản.