Một ngư dân được cứu sống kỳ diệu sau 4 ngày lênh đênh trên biển

(PLO)- Nạn nhân đã được rất nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ điều trị, đưa vào đất liền và về sum họp với vợ con sau khi thoát chết kỳ diệu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến tối 6-6, ngư dân Trần Văn Việt (43 tuổi), người được cứu sống hy hữu sau 4 ngày lênh đênh trên biển đã được nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ đưa về gia đình tại Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang an toàn.

Ông Việt lúc được điều trị tại đảo Phú Qúy. Ảnh PQ.

Ông Việt lúc được điều trị tại đảo Phú Qúy. Ảnh PQ.

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, lúc 16 giờ ngày 4-6, tàu cá NT 90917 TS do ông Lê Văn Thuận (33 tuổi, ngụ Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) làm thuyền trưởng khi đang neo đậu tại khu vực cách đảo Phú Quý khoảng 35 hải lý về hướng Tây nam (tọa độ 09°59’00’’N-109°10’00’’E) thì phát hiện, cứu vớt 1 lao động đang trôi dạt trên biển.

Nạn nhân được đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe rất yếu và cho biết tên là Trần Văn Việt. Sau đó, tàu cá NT 90917 TS đã đưa ông Việt về đảo Phú Quý lúc 10 giờ ngày 5-6 để điều trị và trình báo với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý.

Sau khi điều trị ông Việt được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền. Ảnh PQ.

Sau khi điều trị ông Việt được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền. Ảnh PQ.

Ông Trần Văn Việt cho biết là lao động trên tàu cá có tên Ngọc Lợi ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (không nhớ rõ số đăng ký), hành nghề lưới kéo do một người có tên thường gọi là Sơn Lòi làm thuyền trưởng.

Lúc 19 giờ ngày 1-6, trong lúc đi tắm, ông Việt bị sóng đánh ngã xuống biển, kêu cứu nhưng các lao động trên tàu cá không nghe.

Sau 4 ngày lênh đênh trên biển, không có gì bám víu, phải uống nước biển cầm cự, da mặt, miệng, lưỡi của ông Việt đều bị bỏng rộp, bong tróc và may mắn được tàu cá NT 90917 TS cứu sống.

Ông Việt đã về an toàn với vợ con.

Ông Việt đã về an toàn với vợ con.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý phối hợp với Trung tâm Quân dân y Phú Quý chăm sóc y tế cho lao động Trần Văn Việt.

Sau khi ổn định sức khỏe, ông Việt được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền và rất nhiều người khác hỗ trợ phương tiện cho ông Việt về với gia đình an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.